HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật niềng răng không nhổ răng tại nha khoa Paris

15/05/2016

Nhổ răng được nhắc đến như một phần của quá trình điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, với kỹ thuật hiện đại, bạn hoàn toàn có thể niềng răng không nhổ răng tại nha khoa Paris với phương pháp nong rộng hàm. Vòm hàm được nới rộng sẽ đủ chỗ cho răng toàn hàm dịch chuyển theo đúng khớp cắn mà không cần thiết phải nhổ bỏ răng thật, vừa là giải pháp giảm đau đớn mà còn bảo tồn được răng tự nhiên của bạn.

1. Lợi ích của niềng răng không nhổ răng

Trong lĩnh vực chỉnh nha, khi niềng răng việc chỉ định nhổ răng diễn ra rất thường xuyên. Lý do khiến nhổ răng dường như trở thành một phần bắt buộc khi chỉnh nha là do cung hàm không đủ rộng, không có đủ không gian cho tất cả các răng mọc và phát triển đúng vị trí. Những răng mọc chen chúc trên cung hàm dẫn đến tình trạng răng hô móm, trồi ra ngoài hoặc thụt vào trong, khấp khểnh rất mất thẩm mỹ. Nhổ răng giải quyết vấn đề thiếu không gian trên cung hàm bằng cách tạo đủ vị trí cho các răng còn lại dịch chuyển.

Tuy nhiên, thay vì nhổ bỏ răng thật, kỹ thuật nong rộng hàm cho phép bảo tồn toàn bộ răng và cơi nới thêm không gian để các răng dịch chuyển. Lợi ích lớn nhất của niềng răng không nhổ răng chính là sẽ giúp rút ngắn quá trình điều trị so với thông thường. Bên cạnh đó, bạn không cần phải đối mặt với việc phải nhổ đi từ 2-4 chân răng thật, thường là răng nanh số 4. Việc này cũng giúp khoảng thời gian đầu mang khí cụ của bạn giảm thiểu đau đớn triệt để từ nhổ răng. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng cân nhắc khi nhổ răng thật bởi khả năng khoảng trống chân răng cũ để lại có thể gây ra tái xô lệch lần nữa cho răng toàn hàm nếu quy trình không chuẩn xác.

niềng răng không nhổ răng niềng răng không nhổ răng 2

nieng-rang-thua-1

2. Niềng răng không nhổ răng là một kỹ thuật phức tạp

Kỹ thuật niềng răng không nhổ răng có thể đi kèm với một số thủ thuật tinh chỉnh diện tích bề mặt răng hoặc kết hợp niềng răng sử dụng mini vít trên nướu răng phía sau, hỗ trợ lực căng kéo cho răng di chuyển. Nếu việc nới rộng hàm gặp khó khăn, bác sỹ có thể chỉ định để khai thác không gian hàm từ các răng khôn không có tác dụng trong ăn nhai.

niềng răng không nhổ răng 4 niềng răng không nhổ răng 5 niềng răng không nhổ răng 6

3. Chẩn đoán áp dụng niềng răng không nhổ răng trong trường hợp nào?

Niềng răng không nhổ răng là một kỹ thuật không hề đơn giản, đòi hỏi tay nghề cũng như chẩn đoán chính xác của bác sỹ trong từng trường hợp. Không phải bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thực hiện được. Đối với những người tỷ lệ nong rộng hàm được chỉ định là rất ít, khoảng hàm được nong rộng không đủ diện tích để cả khuôn răng di chuyển. Nếu cố tình nới rộng hàm thêm để đủ cho răng di chuyển thì sẽ gây mất cân đối giữa khuôn miệng với tổng thể khuôn mặt.

4. Tư vấn và niềng răng không nhổ răng tại nha khoa Paris

Về việc xác định rõ phương pháp có phù hợp với bản thân hay không, bạn có thể trực tiếp đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí với nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn cụ thể. Đội ngũ bác sỹ tại trung tâm có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ban đầu và đưa ra hướng điều trị hợp lý để bạn lựa chọn.

KH MS3012: “Tôi từng đi khám ở một phòng nha gần nhà, bác sỹ nói muốn niềng răng phải nhổ bỏ răng nanh nhưng tôi thực sự rất sợ đau. Tình cờ tìm hiểu được về kỹ thuật niềng răng không nhổ răng tại nha khoa Paris, tôi đã đến trung tâm. Sau gần 2 năm, tôi đã có hàm răng như ý muốn mà không phải chịu đau đớn cũng như mất đi 1 chiếc răng tự nhiên nào.”

niềng răng không nhổ răng 7 niềng răng không nhổ răng 8 niềng răng không nhổ răng 9

Bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo số 1900.6900 hoặc đặt lịch hẹn thăm khám thông qua form đăng ký tư vấn đơn giản bên dưới. Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn và giúp bạn khắc phục vấn đề thẩm mỹ răng hợp lý nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kỹ thuật niềng răng không nhổ răng tại nha khoa Paris trong Dịch vụ niềng răng