HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hướng dẫn cách nhận biết răng hô là gì? Đặc điểm như thế nào?

13/06/2017

Nhiều người nói răng bạn bị hô, thế nhưng bạn có biết răng hô là gì, răng hô là răng như thế nào không? Hãy bỏ ra vài phút thôi để nghiên cứu về răng hô, các kiểu răng hô phổ biến hiện nay và những cách tạm biệt hàm răng hô xấu xí ấy bạn nhé!

1. Những đặc điểm cơ bản của răng hô là gì?

Trước hết, với thắc mắc răng hô là gì, răng hô là răng như thế nào? Đó là răng mọc sai lệch, có thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng hô do răng.

răng hô là răng như thế nào

Phân tích ảnh chụp các hướng khác nhau để biết răng hô là răng như thế nào

Cũng có khi răng mọc chuẩn nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng dẫn đến tình trạng hô do xương hàm.

Hai nguyên nhân răng hô này được xác định chính xác nhất khi được khảo sát bằng máy chụp phim. Nếu bằng mắt thường bạn chỉ có thể ước lượng tương đối.

Để chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ có phải bạn bị hô hay không?

2. Những hướng dẫn giúp bạn biết răng hô là răng như thế nào

Muốn biết răng hô là răng như thế nào bạn hãy quan sát những chiếc răng của mình thật kỹ theo các phương: trực diện, nghiêng trái – phải, thẳng đứng trên – dưới nhờ những chiếc gương. Cũng có cách khác là bạn chụp ảnh khuôn mặt theo các tư thế này. Nhớ là chụp toàn mặt và cận răng. Sau đó thì đối chiếu với những hướng dẫn sau đây nhé:

Quan sát ảnh cận răng, bạn thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô

Ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế).

răng hô là răng như thế nào

Căn cứ vào những dấu hiệu nhận biết để biết răng hô là răng như thế nào

Khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì chắc chắn là bạn đã bị hô ngược

Nếu răng mọc sai thế và khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thể thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Lúc này hãy quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng

Khi khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì hẳn nhiên bạn bị bô nhưng không phải do răng mà là do xương hàm đưa ra ngoài.

Với những quan sát ảnh chụp các tư thế thì cũng đủ xác định bạn có bị hô hay không. Nhưng muốn biết tình trạng hô đó là răng gây ra hay không cần những quan sát tỉ mỉ trên đây. Dựa vào đó mới biết được răng hô là gì, răng hô là răng như thế nàomọc với hình thế ra sao?,…

đăng ký tư vấn

Để biết bạn bị hô do răng hay hô do xương hàm

3. Cách chữa răng hô như thế nào là tốt nhất?

Tương ứng với các dạng răng hô có 4 cách để chữa trị bao gồm: Mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm mặt.

Trong đó, mài răng và bọc răng sứ chỉ áp dụng cho tình trạng hô do 1 -2 răng chìa ra hoặc chồng lên nhau.

răng hô là răng như thế nào

Răng hô nặng thì cần niềng răng hoặc phẫu thuật hàm mặt tùy theo nguyên nhân

Niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi bị hô toàn hàm.  Khi nguyên nhân răng hô là do xương hàm thì cần tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm mới khắc phục được còn niềng răng áp dụng khi nguyên nhân gây hô là do răng:

Tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được điều trị bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3D Speed hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô móm 3D đạt chuẩn Châu Âu.

Với phương châm: Nhanh chóng – An toàn – Không đau, Nha khoa Paris luôn mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất.

✿  Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm mặt chỉ trong 2-4h chính xác, an toàn, lành thương nhanh chóng và chế độ chăm sóc sau hậu phẫu.

✿  Niềng răng giúp chỉnh răng hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ với hiệu quả theo đúng lộ trình dự liệu, không xảy ra sai khác.

răng hô là răng như thế nào

Răng hô là răng như thế nào? Khắc phục răng hô với niềng răng 3D Speed

Dù bạn hô như thế nào, nguyên nhân do đâu ở mức độ nào nhưng nếu được điều trị tại Nha khoa Paris đều sẽ được bác sỹ giỏi và chuyên sâu trong từng lĩnh vực, đạt trình độ quốc tế điều trị.

Đó là hai bí quyết giúp điều trị răng hô thành công tại Trung tâm nha khoa Paris trong nhiều năm nay được khách hàng và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Răng hô là gì – răng hô là răng như thế nào? Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy đặt lịch khám trực tiếp tại Nha khoa Paris hoặc liên hệ với chúng thôi bằng cách gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây. Bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp cụ thể nhất những thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nhận biết răng hô là gì? Đặc điểm như thế nào? trong Kiến thức niềng răng