HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục hai răng cửa bị hở vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị

24/10/2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có hai chiếc răng cửa bị hở kẽ rất nhiều, mỗi lần cười là em rất mất tự tin. Bạn bè em thường lấy khuyết điểm đó để trêu chọc, em biết là không có ác ý gì nhưng thực sự điều này làm em mặc cảm. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em hai răng cửa bị hở phải làm sao để điều trị an toàn và hiệu quả? Em cảm ơn! (Thanh Trúc – Bình Định)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Trúc !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Hai răng cửa bị hở mặc dù không phải là tình trạng khiếm khuyết quá lớn của răng, nhưng nó lại gây rất mất thẩm mỹ. Với thắc mắc về cách điều trị các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn ngay sau đây:

Khắc phục hai răng cửa bị hở vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị 1

Hai răng cửa bị hở phải làm sao để điều trị?

Hai răng cửa bị hở hay còn gọi là răng cửa thưa xảy ra khi có hiện tượng răng mọc ngầm dưới chân răng tạo ra các khe hở giữa hai răng. Hoặc do kích thước các răng quá nhỏ không đủ che lấp khoảng trống trên khung hàm. Một số trường hợp răng bị mọc vênh lệch hoặc do quá trình mất răng sớm cũng có thể dẫn đến tình trạng bị hở răng cửa.

Ngoài ra, nếu bạn bị mắc một số bệnh lý như viêm nha chu, viêm tủy làm hỏng xương răng cũng sẽ khiến cho răng bị thưa dần dẫ đến hở 2 răng cửa. Mặc dù nguyên nhân do đâu thì tìm cách chữa hở răng cửa là việc mà bạn nên làm để lấy lại nụ cười tự tin.

1. Hai răng cửa bị hở có những cách nào điều trị?

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì vấn đề hai răng cửa bị hở sẽ không còn là vấn đề quá phức tạp nữa. Có 3 cách chữa răng cửa bị hở mà các bác sĩ nha khoa thường áp dụng như  trám răng, niềng răng, bọc răng sứ.

 

Điều trị hai răng cửa bị hở bạn có thể chọn trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng

icon. Trám răng: Phương pháp hàn trám răng là cách chữa hai răng cửa bị hở đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian. Về bản chất, hàn trám răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo như composite hay amalgam để đắp vào răng, làm cho kích thước răng to ra che đi phần khuyết điểm bị hở.

Cách này rất phổ biến, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng hở kẽ ít và sẽ không được lâu bền bởi vật liệu trám thường có độ bền không cao, chỉ sau 1-2 năm thì bạn lại phải đi phục hình lại.

icon. Bọc răng sứ: Đối với bọc răng sứ, thao tác đầu tiên trong quá trình điều trị là mài cùi răng, các bác sĩ sẽ thực hiện mài răng để điều chỉnh cho hợp lý, sau đó răng sứ sẽ được chế tạo để chụp vào răng vừa được mài tạo độ sát khít, tính thẩm mỹ cao hơn so với hàn trám và độ bền được từ 5-15 năm tùy vào loại răng sứ bạn lựa chọn. Bọc răng sứ áp dụng cho cả trường hợp hai răng cửa bị hở nhiều.

Điều đáng lưu ý là quá trình bọc răng sứ phải mài răng, vì thể nếu có nhiều kẽ thưa thì bọc răng sứ không phải là phương pháp mà bác sĩ khuyến khích. Thêm vào đó, nếu thao tác này thực hiện không cần thận có thể xâm lấn đến mô răng, tủy răng gây cho răng ê buốt hoặc về lâu dài làm răng lung lay, giảm sức ăn nhai. Do vậy lựa chọn một địa chỉ nha khoa tin cậy là điều bạn cần làm nếu có ý định bọc răng sứ.

icon.Niềng răng: đây là phương pháp chữa hai răng cửa bị hở được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả vĩnh viễn. Niềng răng là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt để sắp xếp răng về vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng từ 1-2 năm tùy vào độ tuổi cũng như mức độ răng bị hở của bạn.

2. Khắc phục hai răng cửa bị hở vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị

Mặc dù thời gian lâu hơn trám răng và bọc sứ tuy nhiên niềng răng vẫn là lựa chọn tối ưu cho bạn bởi rất nhiều ưu điểm. Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed cho phép dịch chuyển răng theo đúng dự liệu của bác sĩ nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 vô cùng chính xác, quá trình niềng răng có thể rút ngắn tối đa lên đến trong khoảng 6 tháng nhờ các khí cụ mắc cài linh hoạt.

Khắc phục hai răng cửa bị hở vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị 3

Khách hàng thực hiện niềng hai răng cửa bị hở tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả tủy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Dù bạn có lựa chọn loại mắc cài nào đi chăng nữa, nhưng khi điều trị hai răng cửa bị hở tại Nha khoa Paris thì đều được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed.

Khắc phục hai răng cửa bị hở vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị 4

Niềng răng mắc cài 3D Speed giải pháp khắc phục hai răng cửa bị hở VĨNH VIỄN

Xem thêm chi tiết: Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed

Thực tế, Paris đã mang lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng với niềng răng mắc cài 3D Speed, với các ca điều trị khó như răng mọc chen chúc khấp khểnh không trật tự, răng hô, móm… và kể cả trường hợp hai răng cửa bị hở thì với các bác sĩ giàu kinh nghiệm được tu nghiệp chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài đều có thể điều trị được.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới. Các bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khắc phục hai răng cửa bị hở vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị trong Tư vấn niềng răng