HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ê buốt trong khi niềng răng – nguyên nhân & cách khắc phục?

22/03/2017

Ê buốt trong khi niềng răng không phải là hiện tượng hiếm gặp, gây cho bạn khó khăn trong sinh hoạt và ăn uống. Đôi khi bạn nản chí muốn từ bỏ niềng răng chỉ vì quá ĐAU NHỨC. Tuy nhiên nếu biết được nguyên nhân gây ra thì ta hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này. Cùng nghe chuyên gia tư vấn sau đây.

1. Ê buốt trong khi niềng răng nguyên nhân do đâu?

Niềng răng là kỹ thuật sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp), nhằm mục đích đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ. Ê buốt trong khi niềng răng do nhiều nguyên nhân có thể kể đến như sau:

 Do răng và xương chưa quen với sự di chuyển và thay đổi vị trí của răng cũng như trong cấu trúc xương hàm. Cứ mỗi đợt tăng lực, chỉnh sửa khi chỉnh nha thì cảm giác đau nhức và ê buốt sẽ rõ ràng hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục ê buốt trong khi niềng răng hiệu quả 1

Ê buốt trong khi niềng răng nguyên nhân do đâu?

Do bản chất nền răng yếu: Bản chất của niềng răng là dùng khí cụ tác động trực tiếp đến răng, do đó nếu răng không khỏe mạnh thì cảm giác ê buốt là không tránh khỏi. Có nhiều trường hợp nền răng và xương hàm cơ bản không thực sự khỏe mạnh, chắc khỏe hoặc do một số vấn đề bệnh lý như răng bị mòn men, sâu răng, viêm nướu..sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy ê nhức nhiều hơn, cho dù lực tác động không quá mạnh.

Kỹ thuật chỉnh nha không tốt: Với chỉnh nha mắc cài, cứ một vài tuần, nha sỹ sẽ tiến hành điều chỉnh lại mắc cài và dây cung sao cho răng di chuyển về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, do tăng chỉnh lực không đảm bảo, có thể thít quá mức, dẫn đến kích ứng đến men răng và gây ê buốt.

Chế độ ăn uống không tốt: Khi hệ thống mắc cài hay khay niềng đã có những tác động nhất định đến răng thì việc ăn nhai những thức ăn cứng sẽ khiến cho khả năng răng bị ê buốt cao hơn. Các thức ăn này còn có thể khiến cho độ bền của khí cụ giảm đi, thậm chí nứt vỡ, kích ứng lên răng.

Nguyên nhân và cách khắc phục ê buốt trong khi niềng răng hiệu quả 2

Ăn những đồ dai cứng, đồ ngọt, đồ ăn dễ mắc vào răng là cấm kỵ trong khi niềng răng

2. Cách khắc phục ê răng trong khi niềng răng hiệu quả nhất

Tất cả những nguyên nhân gây cho bạn bị ê nhức trong khi niềng răng sẽ đều có hướng khắc phục hiệu quả khi bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu về địa chỉ nha khoa uy tín.

Nha khoa Paris sẽ giúp bạn khắc phục mọi nguyên nhân gây ê răng trong khi niềng, giúp bạn trải qua quá trình niềng răng thoải mái, êm ái nhất.

Với các bác sĩ nha khoa trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại giúp giảm thiểu đau nhức tối đa.

Nguyên nhân và cách khắc phục ê buốt trong khi niềng răng hiệu quả 3

Niềng răng không đau nhức, thời gian nhanh chóng tại nha khoa Paris

Hệ thống mắc cài UGSL giúp giảm thiểu ma sát trong khi niềng, lực tác động đều đặn, đúng thời điểm giúp xương hàm có khoảng nghỉ và thích nghi, chính vì thế bạn sẽ không phải chịu  những lực tác động đột ngột của mắc cài, không gây ê răng trong khi niềng.

Ngoài ra, nếu bệnh nhân có nền răng yếu, bác sĩ cũng sẽ có kế hoạch hỗ trợ điều trị riêng cho phù hợp, giảm thiểu tối đa đau nhức. Hiệu quả đã được chứng thực qua nhiều khách hàng thực tế tại Nha khoa Paris.

Cùng với đó, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng, chế độ ăn uống kiêng khem hợp lý trong suốt quá trình niềng răng và bạn cần tuân thủ để tuyệt đối không xảy ra hiện tượng ê răng trong khi niềng răng.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ê buốt trong khi niềng răng – nguyên nhân & cách khắc phục? trong Tư vấn niềng răng