HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Dùng mắc cài kim loại đúng cách khi đeo trên răng

11/08/2016

Niềng răng mắc cài kim lọai có thể mang đến hiệu quả làm thay đổi hoàn toàn khuôn răng theo hướng thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên, một trong những bí quyết để cho ca chỉnh nha đạt được giá trị tối đa chính là ở việc bạn tự giữ gìn và dùng mắc cài kim loại đúng cách.

1. Dùng mắc cài kim loại đúng cách: vệ sinh làm sạch hàng ngày

Mắc cài kim loại mang tính chất đặc trưng của vật liệu dễ bị oxi hóa dưới các tác động của axit có trong thự phẩm. Do đó, thực phẩm bám càng lâu trên mắc cài thì càng dễ làm cho mắc cài nhanh thay đổi tính chất. Trong khi đó, thời gian để duy trì mắc cài trên răng thông thường tới khoảng 2 – 3 năm.

Dùng mắc cài kim loại đúng cách khi đeo trên răng 1Làm sạch mắc cài hàng ngày để giữ cho mắc cài được bền chắc

Cho nên nếu không thực hiện làm sạch thật đảm bảo thì nguy cơ hỏng mắc cài là rất lớn. Đây là bí quyết dùng mắc cài kim loại đúng cách đầu tiên mà bất cứ người chỉnh nha nào cũng nên lưu ý.

2. Dùng mắc cài kim loại đúng cách: tránh tác động lực mạnh

Mắc cài không phải là một khối liền mà được gắn giữa mắc cài, chốt, dây cung,… Mắc cài lại phải tạo lực kéo thường xuyên nên nếu bị tác động bởi các lực mạnh sẽ rất dễ bị bung tuột.

Bởi vậy, cần tránh cho mắc cài chịu ảnh hưởng của những lực tác động mạnh. Đây cũng là cách bảo vệ an toàn cho mô mềm và răng trong khi chỉnh nha. Vì nếu mắc cài bị bung tuột thì nhiều khả năng các mấu, thốt, dây cung sẽ cọ xát hoặc móc vào môi, nướu, má và lưỡi.

Dùng mắc cài kim loại đúng cách khi đeo trên răng 2Do thiết kế nhiều phần nên cần tránh va chạm mạnh ảnh hưởng tới mắc cài

Cho nên trong thời kỳ niềng răng nên tránh những hoạt động mạnh, nhiều người. Nếu bắt buộc phải chơi thể thao thì phải đặc biệt cẩn thận và xin tư vấn của bác sỹ để có biện pháp bảo vệ.

3. Dùng mắc cài kim loại đúng cách cần phải biết cấp cứu khi sự cố xảy ra

Trong khi đeo mắc cài kim loại trên răng, nếu xảy ra bất cứ tình huống nào ảnh hưởng đến mắc cài như bung tuột, vỡ, dây cung móc thừa, chìa hoặc bật ra ngoại,… thì cần gặp bác sỹ ngay để được “cấp cứu” khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn cho răng miệng đồng thời không làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng.

4. Dùng mắc cài kim loại đúng là phải phát huy tối đa hiệu quả của nó

Mắc cài kim loại bản thân nó không tạo ra được khả năng kéo răng. Chỉ khi ứng dụng trong công nghệ hiện đại, do bác sỹ thực hiện mới có thể phát huy được tác dụng. Vì thế dùng mắc cài kim loại đúng cách cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chọn được nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi chỉnh nha bằng công nghệ tốt nhất. Như thế mới giúp mắc cài kim loại tạo ra được hiệu quả tối đa.

Tại Nha khoa Paris, quá trình chỉnh nha luôn được thực hiện bằng công nghệ hiện đại 3D Speed hiện đại thương hiệu Hoa Kỳ do các bác sỹ giỏi của trung tâm đảm trách thực hiện.

dung-mac-cai-kim-loai-dung-cach-3

Công nghệ giúp phát huy tối đa tác dụng của mắc cài kim loại khi niềng răng

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, được công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế với những ưu điểm vượt trội sau đây:

Làm răng đều đẹp, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Răng di chuyển ổn định không sai khác, đúng với dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Răng và xương hàm thích nghi tốt, không bị ảnh hưởng và không yếu đi trong và sau niềng răng,

– Niềng răng không đau, không ma sát lớn, hạn chế tối đa các tình huống cấp cứu ngoài dự kiên giúp tiết kiệm thời gian chỉnh nha cho bệnh nhân.

Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ.

Các bác sỹ dảm trách chỉnh nha tại Trung tâm đều đưcọ đào tạo tại Pháp theo tiêu chuẩn Quốc tế, có kinh nghiệm nhiều năm và đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân trong thực tế.

Nhờ vậy, dù sử dụng mắc cài kim loại hay mắc cài nào, bạn cũng sẽ được điều trị với hiệu quả cao nhất.

Để được tư vấn thêm về việc dùng mắc cài kim loại đúng cách và về công nghệ niềng răng hiện đại, bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Dùng mắc cài kim loại đúng cách khi đeo trên răng trong Kiến thức niềng răng