HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đang bị sâu răng có niềng được không?

02/02/2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em khấp khểnh từ bé nhưng do không có điều kiện nên không thể niềng răng được. Bây giờ em đã 18 tuổi và muốn niềng răng. Nhưng hiện tại em đang có 2 răng hàm bị sâu. Cho nên em băn khoăn không biết là bị sâu răng có niềng được không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! (Đỗ Lam Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lam Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị sâu răng có niềng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật dùng mắc cài gắn trên răng để tạo lực làm cho răng di chuyển. Lực nay dù rất nhỏ nhưng cũng sẽ tác động đến cảm giác của răng. Hơn nữa, răng còn phải chịu lực ma sát của mắc cài (mức độ tùy vào từng loại mắc cài) và đồng thời là lực nhai. Vì thế, dù niềng răng không can thiệp tới răng sâu những ít nhiều cũng ảnh qua lại lẫn nhau.

Bị sâu răng có niềng được không?

Bị sâu răng có niềng được không?

Vậy đang bị sâu răng có niềng được không?

Thực tế là vẫn có thể niềng răng được dù đang bị sâu răng. Vì lực kéo của mắc cài vẫn khiến cho tất cả các răng bao gồm cả răng sâu di chuyển được như mong muốn.

Tuy nhiên, bác sỹ điều trị sẽ khuyên bạn nên điều trị răng sâu trước sau đó mới nền niềng răng bởi vì các lý do sau đây:

 Răng sâu là răng đang bị phá hủy mô răng nên sẽ yếu hơn bình thường và không đáp ứng tốt được với chỉ định lực kéo răng giống như các răng khỏe mạnh khác. Do đó ít nhiều răng sẽ di chuyển không được tốt và làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển chung của cả hàm răng.

 Răng sâu thường dễ bị đau nhức và không thể đáp ứng được với các yêu cầu điều trị chỉnh nha.

 Niềng răng phải mất trên dưới 2 năm, nghĩa là răng sâu phải mang mắc cài trên răng trong từng đó thời gian. Khoảng thời gian này đủ để cho mức độ tiến triển răng sâu nặng hơn. Các mắc cài gắn trên răng gây cản trở cho vệ sinh răng miệng, đặc biệt là răng sâu nên tạo điều kiện cho tình trạng bệnh lý năng hơn.

 Răng sâu vốn đã yếu lại chịu tác động cùng lúc của lực kéo răng, lực ma sát mắc cài và cả lực nhai,… Khi đó, răng sứ yếu đi rất nhanh chóng. Nguy cơ hỏng răng là khá cao.

Bởi vậy, không nên niềng răng khi răng đang bị sâu. Giải pháp tốt nhất bạn nên áp dụng là điều trị răng sâu trước, hàn trám hoặc bọc răng sứ xong mới nên niềng răng. Khi đó, chiếc răng sâu sẽ đáp ứng tốt được với tất cả các chỉnh định chỉnh nha không khác gì các răng khỏe mạnh khác.

Đây là trường hợp rất thường gặp khi chỉnh nha tại Nha khoa Paris. Trường hợp bị sâu răng có niềng được không, bệnh nhân đều được khuyên nên điều trị theo hướng này. Sau khi hàn răng, bệnh nhân được ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại để niềng răng nên vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả chỉnh răng rất cao mà răng sâu vẫn còn nguyên vẹn, khỏe mạnh.

nieng-rang-khi-rang-dang-bi-sau

Công nghệ niềng răng an toàn hiện đại tại Paris

Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed là sáng chế của các bác sỹ hàng đầu về chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ Cho phép kéo chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ nhanh hơn nhờ hệ thông mắc cài linh động số 1 hiện nay. Lực kéo răng ổn định, bền bỉ, không sai khác với chỉ định tạo lực của bác sỹ trong từng giai đoạn. Nhờ vậy, khi kết thúc từng giai đoạn, hàm răng luôn đạt được kết quả đúng như mong muốn điều trị trong phác đồ của bác sỹ.

Đây cũng là cơ sở giúp rút ngắn được thời gian điều trị tới mức tối đa nên răng sâu sẽ không phải mang mắc cài quá lâu. Hàm răng sẽ đạt được độ đều đẹp, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhất. Cả răng và xương đều không bị yếu đi trong và sau khi điều trị.

Để được chuyển giao độc quyền công nghệ này, Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này hoặc vẫn còn băn khoăn việc bị sâu răng có niềng được không, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây, bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đang bị sâu răng có niềng được không? trong Tư vấn niềng răng