HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên niềng răng Clear Aligner không?

17/08/2016

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi đang phân vân không biết có nên niềng răng Clear Aligner không ? Vì tôi có hàm răng trên hơi bị hô mà tôi lại không muốn sử dụng loại mắc cài vì tôi thường xuyên phải gặp mặt và giao tiếp với nhiều người. Vậy phương pháp Clear Aligner có tốt không? Mong bác sỹ trả lời tôi sớm. Cảm ơn bác sỹ (Bảo Lan – Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Bảo Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc về cho chúng tôi. Về vấn đề có nên niềng răng Clear Aligner không, chúng tôi sẽ giải đạp cụ thể cho bạn như sau:

Trước hết, để trả lời câu hỏi có nên niềng răng Clear Aligner không, chúng ta cần phải xét đến nhiều khía cạnh. Theo đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ Paris mới có thể tư vấn cho bạn.

Có nên niềng răng Clear Aligner không ?

Có nên niềng răng Clear Aligner không?

1. Niềng răng Clear Aligner là gì?

Niềng răng Clear Aligner là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt trong kỹ thuật chỉnh nha, tương tự như Invisalign. Đây là phương pháp niềng răng khá mới, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về thẩm mỹ cũng như tính tiện lợi.

2. Quy trình thực hiện niềng răng Clear Aligner

Quy trình thực hiện niềng răng Clear Aligner cũng trải qua các bước giống như niềng răng Invisalign. Bắt đầu từ việc thăm khám, tư vấn, chế tạo khay niềng và các đợt tái khám định kỳ để bác sỹ kiểm tra và thay khay mới. Việc chế tạo khay niềng Clear Aligner được thực hiện một cách thủ công và tốn khá nhiều thời gian.

Để chế tạo ra khay niềng phù hợp với mỗi người, đầu tiên, các nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao và thiết kế mẫu hàm. Sau đó, nha sỹ sẽ làm một máng nhựa sao cho vừa với dấu hàm. Cuối cùng, nha sỹ sẽ mài và điều chỉnh cho khay vừa khít với dấu răng. Quá trình chế tạo này không áp dụng các máy móc thiết bị hiện đại, do đó, tỉ lệ vừa khít với răng không thể so sánh với Invisalign.

Có nên niềng răng Clear Aligner không ?

Niềng răng Clear Aligner được chế tạo một cách thủ công

3. Chi phí khi sử dụng niềng răng Clear Aligner

Vì được làm thủ công và không phải đưa ra nước ngoài để chế tạo nên khay niềng Clear Aligner có giá thành rẻ hơn nhiều so với Invisalign, phù hợp với những bạn không có điều kiện về kinh tế mà vẫn muốn thực hiện liệu trình chỉnh nha bí mật.

Thông thường, tuy thuộc vào mức độ hô, móm, thưa hay khấp khểnh nặng, nhẹ của răng mà nha sỹ sẽ có tính toán chỉ định sử dụng từ 20 – 40 khay niềng. Do đó, giá của phương pháp này dao động trong khoảng từ 35.000.000 – 50.000.000, bằng 1/2 so với Invisalign.

4. Có nên niềng răng Clear Aligner không?

Như vậy, niềng răng Clear Aligner có thể mang đến kết quả chỉnh nha như mong muốn. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp đều phù hợp áp dụng phương pháp này. Niềng răng Clear Aligner chỉ có thể đạt hiệu quả với những người có tình trạng răng không quá phức tạp.

Theo mô tả, bạn nói răng của bạn chỉ hơi hô, vì thế, đối với câu hỏi “có nên niềng răng Clear Aligner không“, câu trả lời của chúng tôi là Có. Bởi tính thẩm mỹ mà Clear Aligner mang lại có thể đáp ứng nhu cầu muốn giấu đi những mắc cài xấu xí, tự tin giao tiếp hàng ngày. Đồng thời, giá thành của loại này thì rẻ hơn rất nhiều so với niềng răng Invisalign.

Nếu như chi phí không phải là vấn đề đáng lo ngại của bạn thì hãy thử tham khảo niềng răng Invisalign. Dựa trên những thông số chính xác được tính toán trên máy tính, khay niềng Invisalign được thiết kế và chế tạo trên dây chuyền công nghệ cao, đạt tỉ lệ trùng khít tuyệt đối với hàm răng. Từ đó, phác đồ điều trị được đưa ra chuẩn xác hơn và hiệu quả chỉnh nha cũng cao hơn rất nhiều.

Trên đây là lời giải đáp của các bác sỹ Paris xung quanh vấn đề có nên niềng răng Clear Aligner không, hi vọng rằng, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ trực tiếp cho nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên niềng răng Clear Aligner không? trong Tư vấn niềng răng