HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cần thiết phải nong rộng hàm khi niềng răng không?

07/07/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang ở Huế, cách đây hai tháng em đi khám và xin tư vấn về chỉnh nha. Bác sỹ nói em có thể niềng răng mắc cài nhưng đồng thời phải nong cả hai hàm mới thực hiện được. Em không hiểu tại sao lại như thế. Liệu có cần thiết phải nong rộng hàm khi niềng răng hay không ạ? Vì em sợ nới rộng hàm như thế sẽ phá tướng mặt đi mất. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ? (Đỗ Thục Anh – TP. Huế)

Trả lời :

Chào bạn Thục Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có cần thiết phải nong rộng hàm khi niềng răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có cần thiết phải nong rộng hàm khi niềng răng không? 1

Trường hợp hàm hẹp phải nong rộng hàm khi niềng răng

Niềng răng chủ yếu là tạo lực kéo làm răng di chuyển để sắp xếp lại khuôn răng mà không tác động sâu vào xương hàm. Do đó, về cơ bản đúng là niềng răng chỉ tác động đến răng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp phải tác động đến xương hàm. Nhưng đó vẫn là sự tác động bên ngoài không tác động sâu vào bên trong. Phương pháp tác động này thường là nong rộng hàm.

Tác dụng của việc nong rộng hàm là để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung răng được nới rộng, các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển. Nhờ thế mà răng di chuyển thuận lợi, dễ dàng hơn.

Song đây không phải là mục đich chính để bác sỹ chỉ định nong rộng hàm khi niềng răng. Bởi nếu chỉ để tạo khoảng trống cho răng di chuyển thì thường sẽ chỉ định nhổ răng.

Có cần thiết phải nong rộng hàm khi niềng răng không?

Thường thì với những người có răng mọc chen chúc mà vòm hàm quá hẹp, có thể không cân đối với cấu trúc xương ở phần trán và má, bác sỹ hay chỉ định nong rộng hàm. Việc nong hàm trước hết là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Tiếp đó, nong rộng hàm sẽ giúp răng có khoảng trống để di chuyển. Như vậy, việc nong rộng hàm khi niềng răng lại đồng thời mang đến cho bạn hai tác dụng và có thể không phải nhổ răng như các ca thông thường.

Để nong rộng hàm bạn chỉ phải đeo khí cụ đẩy hàm trong một thời gian nên cũng không gây ra nhiều khó khăn. Chỉ định nong rộng hàm cũng luôn được bác sỹ chỉnh nha cân nhắc kỹ và chỉ áp dụng cho những trường hợp bắt buộc phải thực hiện nên bạn có thể yên tâm với hướng điều trị của bác sỹ.

Có thể do khung xương hàm của bạn quá nhỏ, không cân đối với vùng xương trên của khuôn mặt và đồng thời gấy ra sự chen chúc của răng nên bác sỹ mới chỉ định hướng điều trị như thế. Tin tưởng bác sỹ chính là bí quyết đầu tiên giúp cho chỉnh nha thành công bạn ạ.

Trong trường hợp bạn vẫn không yên tâm thì có thể tới Nha khoa Paris, bác sỹ hàng đầu về chỉnh nha của Trung tâm sẽ điều trị cho bạn bằng công nghệ hiện đại 3D Speed. Công nghệ này có khả năng tạo lực kéo răng ổn định và bền bỉ, không có bất cứ sự sai khác nào so với chỉ định của bác sỹ nên đảm bảo tạo ra giá trị niềng răng tốt nhất. Hàm răng đạt độ đều đặn và thẩm mỹ cao, khớp cắn hài hòa, chuẩn tỷ lệ, hàm sẽ được nong rộng khi cần thiết một cách hiệu quả và phù hợp với yêu cầu sắp xếp răng cụ thể.

Có cần thiết phải nong rộng hàm khi niềng răng không? 2

Nên thực hiện niềng răng bằng công nghệ 3D Speed sẽ hạn chế tối đa hiện tượng nong hàm

Công nghệ này giúp rút ngắn thời gian niềng răng tối đa nên có thể sớm kết thúc điều trị mà cả răng và xương hàm dù trải qua quá trình nong rộng và di chuyển khá dài cũng có thể đạt được độ ổn định rất cao. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về công nghệ này theo đường link dướu đây:

Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan nào khác tới công nghệ và tới vấn đề nong rộng hàm khi niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa Paris theo số hotline và các thông tin đi kèm bên dưới, các chuyên gia sẽ trực tiếp nói chuyện và tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có cần thiết phải nong rộng hàm khi niềng răng không? trong Tư vấn niềng răng