HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không theo hướng tiêu cực?

12/01/2017
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn hỏi chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không ạ? Bởi em đang có ý định chỉnh răng hô mà vừa rồi đọc một bài báo chỉnh nha làm biến dạng khuôn mặt, hóp má nên hơi sợ. Vậy rất mong bác sĩ giải đáp thắc mắc của em và tư vấn cách chỉnh nha nào an toàn, hiệu quả cao ạ. Em xin cảm ơn! (Minh Hùng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hùng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với tình trạng răng hô vẩu toàn hàm thì chỉ có niềng răng mới khắc phục được bản chất của răng hô là do sự mọc răng sai vị trí. Niềng răng sẽ tác động để chỉnh lại các vị trí răng này về tỷ lệ chuẩn hơn mà hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng như cách bọc răng sứ.

Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không theo hướng tiêu cực? 4

Niềng răng là cách chỉnh răng hô an toàn, không xâm lấn

1. Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không?

✱ Thay đổi theo chiều hướng tích cực:

Khi quá trình chỉnh nha niềng răng kết thúc thì khuôn mặt của bạn cũng có sự thay đổi đáng kể. Sau khi niềng răng, độ rộng, độ khum và vòm hàm thay đổi thì toàn bộ khuôn mặt cũng có những đổi khác nếu so sánh tổng thể khuôn mặt trước và sau khi niềng.

Phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn. Phần răng hàm trên sẽ bớt hô, ăn khớp với hàm răng dưới tạo cảm giác hài hoàn hơn trên khuôn mặt

Với mỗi người thì khả năng thay đổi của khuôn mặt sẽ có sự ít nhiều khác nhau. Đây là điều có thể khẳng định. Đặc biệt là với người có hàm răng hô hoặc móm thì sự thay đổi trên khuôn mặt dễ nhận ra nhất so với tình trạng răng mọc lệch hay khấp khểnh. Thời gian niềng răng có thể dao động trong khoảng từ 12-24 tháng.

Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không theo hướng tiêu cực? 1

Chỉnh nha giúp khuôn mặt bạn trở nên hài hòa hơn

✱ Thay đổi theo chiều hướng tiêu cực:

Tuy nhiên, nếu kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo thì có thể gây hậu quả như trong bài báo bạn đã đọc, lực tác động lên xương hàm quá mạnh, không để xương hàm làm quen thì việc niềng răng hóp má là có thể xảy ra. Hiện nay, ngành nha khoa phát triển thì việc chỉnh nha làm thay đổi gương mặt theo chiều hướng tiêu cực cũng được khắc phục nên bạn yên tâm nhé. Quan trọng là phải chọn phương pháp chỉnh nha và địa chỉ chỉnh nha uy tín.

Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không theo hướng tiêu cực? 2

Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không theo hướng tiêu cực?

2. Chỉnh nha bằng cách nào để tránh rủi ro và cho hiệu quả cao?

Hiện nay, với công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed, bạn hoàn toàn có thể yên tâm niềng răng an toàn, hiệu quả cao và hoàn toàn không có sự sai khác trong khi thực hiện. Đây là công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay, được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris với những ưu điểm nổi bật:

+ Điều chỉnh chính xác tình trạng răng hô vẩu về vị trí đều khít trên cung hàm. Lộ trình niềng răng đảm bảo theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ nhờ hệ thống mắc cài 3M Unitek Gemini linh động nhất hiện nay, cho khả năng tạo lực ổn định bền bỉ mà hoàn toàn không có sai khác.

+ Răng và xương được điều chỉnh hài hòa với nhau, ổn định bền chắc sau khi kết thúc điều trị

+ Rút ngắn tối đa thời gian niềng răng cũng như đeo khí cụ duy trì: Với Niềng răng mắc cài 3D Speed, sau khi răng đã kéo sát lại với nhau, sự ổn định của chân răng trong xương hàm đã rất chắc chắn. Nhờ thế, thời gian bạn phải đeo thêm khí cụ có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không theo hướng tiêu cực? 3

Công nghệ đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đã kiểm chứng hiệu quả của công nghệ là hoàn toàn thực tế.

Mọi thông tin thêm về chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không hay chi tiết về công nghệ niềng răng mới, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh nha có làm thay đổi khuôn mặt không theo hướng tiêu cực? trong Tư vấn niềng răng