HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các phương pháp niềng răng không đều phổ biến nhất

11/03/2018

Răng của bạn không đều có thể do nhiều lý do hô, móm, khấp khểnh, răng mọc thưa… tuy nhiên dù răng lệch lạc ở mức độ nào cũng đều có thể cải thiện bằng các biện pháp niềng răng hiện đại. Chi tiết về cách niềng răng không đều sẽ được bác sỹ Nha Khoa Paris hướng dẫn ngay dưới đây.

Có lẽ người đọc bài viết này sẽ mang bên mình những trường hợp răng mọc lộn xộn khác nhau, vì thế mà bác sỹ sẽ chia sẻ cách niềng răng lệch lạc có thể áp dụng với đại đa số mọi người và ở những giai đoạn khác nhau, cụ thể:

1/ Niềng răng không đều bằng Twin Block – giúp ổn định thế răng

Các phương pháp niềng răng không đều mà ít ai biết 1

Khí cụ Twin Block được xem là dụng cụ tuyệt vời tiền chỉnh nha

Ngay khi con còn nhỏ bố mẹ nên chú ý hơn về thế răng của con em mình đặc biệt ở giai đoạn từ 6 – 12 tuổi, nếu trẻ có thói quen cắn mút tay, chống cằm, lấy lưỡi đẩy răng lung lay thì cần ngăn ngừa bé ngay. Vì điều ấy khiến răng có xu hướng mọc không ngay ngắn sau này hoặc càng làm trầm trọng tình hình răng mọc lệch.

Đây cũng là bước chuẩn bị để niềng răng không đều thành công, phương pháp niềng răng bằng hàm trainer giai đoạn này sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi trước khi tiến hành niềng chính thức sau này.

Hàm Trainer được thiết kế chính xác an toàn, lành tính với môi trường nướu lợi nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

2/ Phương pháp niềng răng không đều tháo lắp – linh hoạt, thẩm mỹ

Ở giai đoạn tiếp theo khoảng từ 14 – 22 tuổi, có thể tiến hành niềng răng tháo lắp khắc phục răng mọc không đều.

Hàm tháo lắp dạng máng niềng được thiết kế và sản xuất đồng loạt dựa trên sự dự báo khả năng dịch chuyển của răng lệch lạc. Mức độ chính xác phụ thuộc vào thiết bị công nghệ  niềng răng mắc cài và năng lực chỉnh nha của bác sỹ.

Các phương pháp niềng răng không đều mà ít ai biết 2

Niềng răng tháo lắp đáp ứng được tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng

Nhờ vậy, số lần thăm khám để niềng răng không đều được hạn chế, bạn có thể tự đeo niềng mới tại nhà theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tránh việc mất thời gian ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Ưu điểm của phương pháp niềng khay trong suốt đó là ít lộ, người niềng vẫn có thể sinh hoạt bình thường và vệ sinh dễ dàng. Thời kỳ đầu khi niềng sẽ gây ra cảm giác căng tức nhất định, chỉ khoảng 2 – 3 tuần bạn hoàn toàn thích nghi. Khay trong an toàn, loại bỏ được nguy cơ bung sút.

Ngoài ra, niềng răng khay trong còn đảm bảo tính thẩm mỹ xuyên suốt quá trình niềng, người chỉnh nha có thể tự tin giao tiếp, xuất hiện trước đám đông…

3/ Niềng răng không đều cố định – bền vững, hiệu quả

Nếu không quá xem trọng về hình thức đeo niềng thì niềng răng cố định ( mắc cài) được coi là giải pháp lý tưởng. Bởi mặc dù là biện pháp khá cổ điển nhưng giải pháp này có thể tăng lực lên dây cung giúp quá trình chỉnh nha hiệu quả cao.

Các phương pháp niềng răng không đều mà ít ai biết 3

Niềng răng mắc cài là giải pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả cao nhất

Theo đó, nha sỹ sẽ sử dụng một số dụng cụ như mini vít và dây thun để tăng cường lực đẩy tạo đà cho răng di chuyển nhanh chóng hơn, phù hợp với những trường hợp tuổi niềng khá lớn  ( trên 30 tuổi). Khi này, xương răng và hàm đã phát triển ổn định và bền vững việc răng dịch chuyển sẽ khó khăn hơn so với giai đoạn trước đó.

Điểm trừ duy nhất của phương pháp niềng răng không đều này chính là việc ăn uống và vệ sinh sẽ gặp một chút trở ngại. Và khí cụ có thể gây ra cảm giác vướng víu khi môi và má cọ xát với khí cụ, bạn có thể nhờ tới sáp nha khoa hoặc bôi Vaseline để làm giảm sự khó chịu. Trong khoảng 1 – 2 tuần khi quen với khí cụ thì việc sinh hoạt có thể diễn ra bình thường.

Xem thêm >>> Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì phù hợp <<<

Còn rất nhiều điều mà bác sỹ Paris muốn chia sẻ, song dung lượng của bài viết không cho phép. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới niềng răng không đều vui lòng gửi câu hỏi theo form đăng ký. Nếu đa quyết định niềng răng bạn có thể đặt lịch khám theo hotline 1900.6900 và nhận về các cơ hội ưu đãi về giá niềng răng trong tháng này.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các phương pháp niềng răng không đều phổ biến nhất trong Kiến thức niềng răng