HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có niềng răng được không? Giải đáp từ khách hàng

07/02/2020

Vấn đề sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không đang là câu hỏi được rất nhiều bạn hỏi trên các diễn đàn trên mạng xã hội. Vì đã thực hiện bọc sứ 1 – 2 chiếc răng do sứt mẻ hay do bệnh lý nhưng hiện nay với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao nên nhiều bạn muốn niềng để cải thiện hàm răng của mình.

1/ Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Ai cũng muốn bản thân có một hàm răng đều đẹp, trắng sáng để tự tin giao tiếp, làm khuôn mặt được đẹp hơn. Chính vì vậy các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ ra đời để cải thiện những vấn đề về răng miệng của mọi người.

Thông thường với từng trường hợp răng miệng khác nhau mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Các trường hợp nên bọc sứ đó là răng bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh, răng bị hô, móm, khấp khểnh nhẹ và răng sau khi đã điều trị tủy.

Vậy bọc răng sứ có niềng răng được không? Câu trả lời là có nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện niềng được sau khi bọc sứ. Bởi chúng có thể không đạt được hiệu quả hoặc kết quả không như ý muốn. Vậy nên bạn cần tới nha khoa để thăm khám như vậy bác sĩ mới có thể đưa ra được câu trả lời chính xác.

bọc răng sứ có niềng răng được không

Bọc răng sứ xong có niềng được không?

Ngoài ra để xác định bạn có thể niềng răng bọc sứ được hay không thì phải đáp ứng được 1 số điều kiện sau đây:

  • Số lượng răng sứ trên cung hàm không được quá nhiều và không được quá số lượng răng chưa bọc sứ. Vì khi số lượng răng sứ quá nhiều lực kéo sẽ tác động nhiều lên mão sứ, khó di chuyển và có thể tác động lực quá mạnh khiến răng sứ bị vỡ, nứt
  • Cùi răng bọc mão sứ phải khỏe mạnh, cứng chắc và sứ bên ngoài phải được gắn sát khít với cùi răng. Như vậy khi tác động lực kéo lên răng mới có thể kéo được cùi răng và cả mão sứ bên ngoài. Nếu chúng không sát khít với nhau thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng lực kéo tác động không đều, thời gian niềng không sát với phác đồ đã lên ban đầu
  • Răng sứ không có độ bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ phải dùng keo chuyên dụng để có thể gắn chắc chúng với nhau. Nếu răng sứ không được làm từ chất liệu tốt và đạt tiêu chuẩn thì sẽ dẫn đến tình trạng răng sứ bị tuột, vỡ ảnh hưởng đến răng thật bên trong
  • Trong quá trình niềng lực kéo của dây cung sẽ tác động đầu tiên đến mão sứ, sau đó mới đến chân răng bên trong vì vậy mão sứ phải thật bền chắc, độ chịu lực cao. Vì khi không chịu được lực kéo chúng có thể bị vỡ, mẻ ảnh hưởng đến răng, khoang miệng và không kéo được cùi răng bên trong
  • Nên lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ đã thực hiện các ca niềng như vậy trước đó. Như vậy khi bạn niềng mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bọc răng sứ có niềng răng được không phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe cùi răng và mão sứ mà bạn đã thực hiện. Bởi vậy nên bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để mang lại kết quả tốt nhất và có phác đồ điều trị rõ ràng.

2/ Khách hàng chia sẻ có nên niềng răng không sau khi bọc sứ

Những thông tin bên trên là nhận định qua kinh nghiệm làm nghề của Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuỗi hệ thống nha khoa Paris, còn để các bạn hiểu rõ hơn về việc bọc răng sứ có niềng răng được không? Hãy tham khảo những chia sẻ của các thành viên trên các group, diễn đàn dưới đây:

Bạn Phạm Yến Ngọc có chia sẻ về vấn đề bọc răng sứ có niềng được không: “Mình bọc sứ 2 chiếc răng hàm do bị sâu vẫn niềng được bạn nhé. Niềng thời gian mất 2,5 năm giờ mình có thể ăn nhai thoải mái nè. Nếu bạn bọc sứ có 1 – 2 cái thì cứ yên tâm nha“.

bọc răng sứ có niềng răng được không

Chia sẻ của bạn Phạm Yến Ngọc trên group niềng răng

Niềng được bạn ơi. Nhưng nhớ lựa chọn nha khoa thực hiện niềng thật kỹ nha. Như mình làm ở nha khoa bác sĩ chưa niềng răng sứ bao giờ làm hỏng mất cái răng sứ của mình do siết dây cung mạnh quá. Khó chịu ghê ấy” chia sẻ của bạn An Nhiên.

bọc răng sứ có niềng răng được không

Thành viên An Nhiên nói lên cảm nhận bản thân

Bạn Trang Bùi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân: “Mình khuyên các bạn muốn làm gì cũng phải tìm hiểu thật kỹ. Như mình này bị hô bọc sứ cả hàm không cải thiện mấy. Giờ rất muốn cải thiện mà không thể nào niềng được. Không bác sĩ nào dám nhận ca của mình cả. Thật buồn

bọc răng sứ có niềng răng được không

Trang Bùi chia sẻ về việc chỉnh nha của bản thân

3/ Chi phí niềng răng bọc sứ giá bao nhiêu?

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề bọc răng sứ có niềng răng được không thì chi phí bao nhiêu là thắc mắc của không ít khách hàng. Tại mỗi nha khoa sẽ có chi phí khác nhau và giá niềng răng bọc sứ không vẫn có giá như niềng răng thông thường. Dưới đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa Paris, bạn có thể tham khảo qua bảng sau:

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 2 Trọn gói 110.000.00
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D speed mức 4 Trọn gói 130.000.000

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời cho bọc răng sứ có niềng răng được không. Nếu bạn vẫn còn các vấn đề liên quan đến niềng răng hãy gọi đến tổng đài 19006900 hoặc để lại câu hỏi chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có niềng răng được không? Giải đáp từ khách hàng trong Kiến thức niềng răng