HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 cách điều trị răng hô cơ bản nhất trong y khoa

11/10/2016

Răng hô không có nghĩa chỉ nằm ở răng mà còn có thể liên quan đến xương hàm. Cách điều trị răng hô cũng phức tạp như chính bản chất của sự sai lệch răng và xương hàm. Có thể dài lâu, có thể phức tạp và cũng có thể phải can thiệp sâu vào hàm mặt chính là những đặc điểm của các giải pháp chữa trị răng hô cơ bản nhất trong y khoa.

1. Niềng răng hô lâu dài

Đây là cách điều trị răng hô áp dụng khi chỉ hô do thế răng mọc sai lệch gây ra. Những chiếc răng của khuôn miệng hô thường có hướng chìa, vênh ra ngoài quan sát phim chụp, đặc biệt là ở góc nghiêng, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy hàm răng, nhất là răng cửa tạo với xương hàm những góc gãy lớn, thậm chí rất lớn.

Trong tình huống này, muốn khắc phục cần phải kéo răng hô chìa lui vào trong, sao cho hàm răng có phương gần song song với phương thẳng đứng và thẳng với xương hàm.

Niềng răng hô bằng công nghệ 3M hiện đại nhất hiện nay

Niềng răng hô bằng công nghệ 3M hiện đại nhất hiện nay

Khi đó, niền răng  là lựa chọn duy nhất. Phương pháp này sẽ sử dụng các mắc cài để kẹp vào răng hô và được nối với nhau bởi dây cung để tạo lực. Lực này sẽ kéo răng và làm răng di chuyển từng chút một theo thời gian.

Các chuyên gia chỉnh nha tại Paris khuyên rằng để kéo răng hô nhanh hơn, ổn định hơn với hiệu quả thẩm mỹ nhất thì nên niềng răng bằng công nghệ 3D Speed. Công nghệ này sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay để tạo lực nên lực kéo răng rất đảm bảo, chính xác, ổn định và bền bỉ, không xảy ra sai khác. Răng sẽ hết hô, xương hàm ổn định, không đau nhức, không có những tình huống bất thường và cần cấp cứu như bung sút mắc cài, cắn môi, cắn má,…Niềng răng 3D Speed cũng cho phép rút ngắn được tối đa thời gian điều trị.

Công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, đã được ADA công nhận đạt tiêu chuẩn nên rất đáng tin cậy. Hiện công nghệ đang được ứng dụng rất khả quan cho các ca hô vẩu do răng gây ra tại Trung tâm Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền.

2. Phẫu thuật hàm hô nhanh chóng

Phương pháp này áp dụng khi khuôn miệng bị hô nhưng nguyên nhân là do xương hàm gây ra. Để phát hiện được nguyên nhân này chính xác, bệnh nhân cầ phải được chụp phim để phân tích cấu trúc hàm mặt. Chỉ qua phim chụp mới biết tỷ lệ hô tới đâu và nếu phẫu thuật hàm hô thì hướng khắc phục sẽ như thế nào, cắt bớt bao nhiêu xương hoặc đẩy xương hàm vào ở tỷ lệ bao nhiêu là vừa đẹp với cả khung xương mặt…

3 cách điều trị răng hô cơ bản nhất trong y khoa 2Hô do xương hàm sẽ cần phải phẫu thuật

Những tính toán này không hề đơn giản, bác sỹ cần phải có mắt thẩm mỹ rất tốt. Để khắc phục lại càng khó hơn, nếu bác sỹ không phải chuyên sâu và không nắm chắc được những kiến thức và giải phẫu hàm mặt thì không thể phẫu thuật được.

3. Niềng răng kết hợp phẫu thuật

Sự kết hợp này xảy ra khi bệnh nhân bị hô do cả răng và xương hàm. Quá trình điều trị, những tính toán áp dụng, xác định thời điểm thực hiện,… tất cả đều rất khó và phức tạp.

Niềng răng được áp dụng trước, nhưng phải niềng kéo răng hô vào ở tỷ lệ bao nhiêu thì phẫu thuật hàm sẽ đạt được tỷ lệ đẹp nhất?

3 cách điều trị răng hô cơ bản nhất trong y khoa 3Phẫu thuật điều trị răng hô bằng phương pháp Lefort 1

Niềng răng sau bao nhiêu lâu, răng đạt đến mức độ nào thì có thể tiến hành phẫu thuật được để đảm bảo khi bệnh nhân tháo mắc cài cũng là lúc phẫu thuật hàm bình phục hoàn toàn để kết thúc điều trị?

Khi phẫu thuật, phải cắt bớt xương hàm hay chỉ cần dời hàm vào, hay đẩy hàm ra là được?

Khi niềng răng, làm sao để kiểm soát được sự di động của răng, sự bền chắc của mắc cài?…

Đây đều là những câu hỏi khó và chỉ bác sỹ Paris cho biết rằng để đảm bảo được phải trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm điều trị, chưa kể đến tay nghề và năng lực chuyên môn vốn có.

Các bác sỹ chỉnh nha và phẫu thuật hàm mặt tại Paris cũng phải trải qua rất nhiều năm đào tạo tại trường đại học Nha khoa nỏi tiếng ở Pháp và tu nghiệp ở những bệnh viện Răng hàm mặt lớn ở Pháp, Mỹ cũng như đã trải nghiệm thực tế nhiều ca điều trị mới có thể tự tin chữa răng hô cho bệnh nhân.

Hiện tại, chỉnh nha và chỉnh hình hàm mặt đang là thế mạnh của Nha khoa Paris, được khách hàng và bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị răng hô tại đây. Chỉ cần liên hệ về Trung tâm và miêu tả thật chi tiết tình trạng răng miệng hiện tại, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn và điều trị tốt nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 cách điều trị răng hô cơ bản nhất trong y khoa trong Kiến thức niềng răng