HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 Cách khắc phục răng hô vổ HIỆU QUẢ Triệt Để nhất!

25/04/2019

Hiện nay, có ba cách khắc phục răng hô vổ cho hiệu quả cao nhất là niềng răng, phẫu thuật hàm hô và sự kết hợp của cả 2 cách. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào, bạn cần phải biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô vổ của mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này.

1. Lựa chọn cách khắc phục răng hô vổ dựa vào nguyên nhân

Chọn cách khắc phục răng hô vổ cần dựa vào nguyên nhân cụ thể

Chọn cách khắc phục răng hô vổ cần dựa vào nguyên nhân cụ thể

Để xác định được cách khắc phục răng hô vổ phù hợp, bạn cần phải biết được nguyên nhân gây ra tình trạng hô vổ của mình là do răng hay do hàm, cụ thể:

Hô do răng là tình trạng những chiếc răng mọc sai thế, có hướng chìa ra ngoài so với răng hàm dưới. thay vì mọc thẳng đứng như bình thường. Trường hợp này, niềng răng là cách khắc phục hiệu quả và phù hợp nhất.

Hô do xương hàm là tình trạng phần xương hàm bên trên phát triển quá mức bình thường, đẩy khuôn răng về phía trước quá nhiều. Phần răng bên trên thì vẫn mọc thẳng và không có dấu hiệu xô lệch hay chĩa ra bên ngoài. Niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả trong trường hợp này mà cần phải thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Hô kết hợp do cả răng và xương hàm. Đây là tình trạng không phổ biến nhưng không phải là không có, cả răng hàm hàm đều xô về phía trước, tạo ra cảm giác hô rất nặng và bác sĩ sẽ phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm hô mới có thể điều trị dứt điểm.

Các nguyên nhân gây hô răng và cách khắc phục

Các nguyên nhân gây hô vổ răng và cách khắc phục

Bạn có thể tự xác định nguyên nhân gây hô vổ của mình bằng cách soi gương. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ xác định chính xác khoảng 10%. Bạn cần phải gặp bác sĩ nha khoa, thông qua thăm khám chuyên nghiệp bằng máy chụp X quang, bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về nguyên nhân gây hô vổ của bạn.

2/ Tìm hiểu về 3 cách khắc phục răng hô vổ hiệu quả 

Dựa theo bản chất và nguyên nhân của răng hô vổ nêu trên có thể thấy cách khắc phục răng hô vổ cho hiệu quả cao nhất là niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Bạn có thể tham khảo trước về đặc điểm của 2 phương pháp này:

  • Niềng răng

Là phương pháp giúp kéo răng về vị trí mong muốn dựa vào các khí cụ nha khoa. Bác sĩ sẽ thực hiện gắn khí cụ nha khoa lên răng của bạn và tác dụng lực lên trên các loại khí cụ này để kéo và xoay chuyển răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài bằng khay niềng trong để giúp tăng tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng.

Niềng răng giúp đưa các răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm bằng kí cụ nha khoa

Niềng răng giúp đưa các răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm bằng khí cụ nha khoa

>>> Tham khảo thêm: Thông tin chi tiết về các loại niềng răng hiện nay

  • Phẫu thuật hàm hô

Đây là thủ thuật tương đối khó trong nha khoa và yêu cầu rất cao về trình độ tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ sẽ cần tác động trực tiếp vào xương hàm, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cắt bớt phần xương hàm bị thừa theo một tỷ lệ thích hợp (thường sẽ dựa vào vị trí răng số 4 để điều chỉnh). Sau đó, đưa hàm về vị trí thích hợp, sao cho cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Cách khắc phục răng hô vổ bằng phẫu thuật hàm

Cách khắc phục răng hô vổ bằng phẫu thuật hàm

>>> Tham khảo thêm: Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

  • Phương pháp kết hợp

Trong trường hợp hô do cả hàm và răng, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp cả 2 cách là niềng răng và phẫu thuật. Vậy việc kết hợp này được thực hiện như thế nào? Theo đúng quy trình, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm hô trước, sau khi phẫu thuật hàm hô lành thương hoàn toàn mới tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ cân nhắc trình tự phù hợp.

Để biết mình phù hợp với cách khắc phục răng hô vổ nào, bạn có thể liên hệ với bác sĩ nha khoa bằng cách điền thông tin vào form đăng kí bên dưới hoặc gọi điện đến hotline 19006900 mô tả cụ thể về tình trạng của mình và nghe tư vấn trực tiếp!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 Cách khắc phục răng hô vổ HIỆU QUẢ Triệt Để nhất! trong Kiến thức niềng răng