HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao?

18/09/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con trai tôi năm nay 12 tuổi nhưng răng bị thưa và còn hơi vổ nữa. Tôi rất lo, hồi trước răng sữa của cháu rụng khá sớm nhưng tôi chủ quan không cho cháu đi khám vì nghic bao giờ răng vĩnh viễn mọc thì sẽ bình thường. Nhưng đến giờ cháu đã 12 tuổi, hàm răng vĩnh viễn rất xấu. Tôi muốn điều trị cho cháu, mong bác sỹ tư vấn giúp bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao để chỉnh lại cho đều và hết vẩu được ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phùng Kim Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao 3Hiệu quả niềng răng thưa và vổ cho trẻ tại Nha khoa Paris

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch của răng như hô móm, khấp khểnh chính là do quá trình thay răng sữa không đúng.

Răng sữa rụng quá sớm hoặc quá muộn đều có ảnh hưởng đến sự sắp xếp của răng vĩnh viễn.

– Khi răng sữa rụng sớm mà mầm răng vĩnh viễn chưa hình thành thì khoảng trống của răng sữa rụng sẽ bị thu hẹp lại, nướu có thể bị tụt hõm hơn bình thường, các răng bên cạnh di lệch về phía khoảng trống này. Do đó, khi răng vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ sẽ buộc phải mọc lệch ra ngoại hoặc thế răng quay nghiêng.

– Khi răng sữa rụng quá muộn, răng vĩnh viễn sẽ bị kẹt bên trong cho đến khi thân răng phát triển đủ thì không trồi lên trên nướu đầy đủ được, không bằng với các răng khác.

Bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao?

Nếu bé đã bị thưa và vổ thì chỉ còn cách là điều trị để chỉnh lại các răng cho đều đặn, thẳng hàng và hết hô vẩu.

Cách tốt nhất để giúp bạn giải quyết được vấn đề bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao lúc này chính là niềng răng. Đây đang là độ tuổi niềng răng phù hợp nhất để có thể đạt được giá trị thẩm mỹ tối đa mà chỉ mất một khoảng thời gian ngắn. Nếu để đến khi trưởng thành thì điều trị sẽ không được thuận lợi như lúc này, thời gian điều trị cũng dài hơn.

Tại Nha khoa Paris cũng đang có nhiều trẻ ở độ tuổi tương tự được niềng răng và cho thấy hiệu quả đạt được rất nhanh. Nếu bé điều trị sẽ được ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại do các chuyên gia chỉnh nha thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Đây là công nghệ chỉnh nha hiệu quả số 1 do ứng dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay Unitek Gemini SL cho khả năng tạo lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác trong suốt thời gian chỉ định. Nhờ thế, răng di chuyển về vị trí thẩm mỹ nhanh, phương và thế răng chuẩn, giúp cả hàm răng đều đặn, thẳng hàng, hết hô vổ và khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa.

Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa, vì thế trẻ sẽ không phải đeo mắc cài quá lâu.

Công nghệ hiện đã được các chuyên gia chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã thực hiện nhiều kiểm định khắt khe và toàn diện.

Hầu hết các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm đều đạt được hiệu quả cao với khuôn răng thẩm mỹ và rất hài lòng về kết quả đạt được.

Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám và điều trị sớm để tiết kiệm thời gian và giúp bé sớm có được hàm răng đẹp hơn, tránh những tự ti và mặc cảm.

Nếu cần được trợ giúp gì hoặc tư vấn thêm về việc bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bé 12 tuổi răng thưa và vổ phải làm sao? trong Tư vấn niềng răng