Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Xác định rõ từng trường hợp khi nào cần niềng răng

June 21, 2017

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ tháo lắp hay cố định như mắc cài tạo cho hàm răng đều đặn trên cung hàm. Với trẻ em, và người lớn chỉnh hình còn giúp điều chỉnh sự tăng trưởng xương hàm và hướng cho mọc răng vĩnh viễn theo đúng khớp cắn. Vậy khi nào cần niềng răng? Trường hợp nào nên niềng răng và kỹ thuật niềng răng nào hiệu quả nhất hiện nay.

1. Căn cứ xác định khi nào cần niềng răng

Giải đáp cho băn khoăn khi nào cần niềng răng chỉnh nha của nhiều bệnh nhân, nha khoa Paris đưa ra những trường hợp nên niềng răng phổ biến nhất. Đối với một hàm răng hô vẩu hay bị thưa thì kỹ thuật chỉnh nha với hàm răng đều, đẹp với hàm răng đều đẹp sẽ tạo cảm giác thoải mái và tự tin cho bạn khi giao tiếp.

Ngoài ra, chỉnh nha niềng răng không những tạo thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khoẻ răng miệng. Răng đều ngay thẳng giúp dễ vệ sinh răng miệng, giảm nguy cơ sâu răng cũng như viêm nướu. Với hàm răng đều đặn việc ăn nhai cũng tốt hơn. Các răng mọc lệch lạc ảnh hưởng đến vấn đề phát âm và chức năng của hệ thống nhai. Răng không tiếp khớp tốt giữa hai hàm trên với dưới sẽ khiến các răng còn lại quá tải với lực ăn nhai. Chỉnh hình nha khoa không những tạo tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khoẻ răng miệng.

Xác định khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ cao nhất 1

Nha khoa Paris – Địa chỉ niềng răng với chuyên gia chỉnh nha uy tín đào tạo tại châu ÂU

2. Khi nào nên niềng răng cho bệnh nhân?

 Trường hợp răng bị hô vẩu

“Hô” là một lý do khá thường gặp khi bệnh nhân đến khám bác sĩ chỉnh nha. Quan điểm trước đây cho rằng điều trị hô luôn luôn phải nhổ răng và thời gian điều trị khá dài. Với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng ngày nay, thời gian điều trị trung bình chỉ khoảng 18-24 tháng, tỉ lệ nhổ răng khoảng 20-30%.

Chỉnh nha niềng răng thường áp dụng với trường hợp răng bị chìa ra phía trước: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, răng bị chìa ra làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

Ngoài ra, khi môi căng, hàm dưới lùi cũng khiến cho khuôn hàm bị sai khớp cắn. Đây là đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Bên cạnh đó, phổ biến là trường hợp hô hai hàm. Những trường hợp này bệnh nhân thường thấy mình hô khá nhiều. Môi bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này. Răng mọc lệch, không đúng vị trí cũng sẽ khiến cho khớp cắn không ổn định, mất giá trị thẩm mỹ trên cả khuôn hàm.

Với những trường hợp hô vẩu như trên thì niềng răng sẽ là giải pháp đem lại hiệu quả lâu bền nhất. Sau một thời gian niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, những răng bị hô, móm, mọc lệch, thưa…sẽ về đúng vị trí, giúp cho hàm răng đều và đẹp, nụ cười của bạn sẽ đẹp hơn.

Xác định khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ cao nhất 2
MS 6755: KH niềng răng hô tại nha khoa Paris

Trường hợp răng móm

Tương tự với răng thưa nhưng phần răng bị thụt vào bên trong, móm là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết răng hàm mặt (từ xương hàm hoặc răng). Móm nhận biết rõ là xương hàm dưới đưa ra phía trước, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên khi ngậm miệng. Răng móm khiến cho khuôn mặt mất hài hòa, kém thẩm mỹ, cảm giác cằm bị lệch. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, móm còn gây khó khăn cho ăn nhai. Với các trường hợp răng móm này khi nào cần niềng răng phải phụ thuộc vào việc xác định là móm có do răng hay không. Nếu do xương hàm thì phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.

Xác định khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ cao nhất 3
MS 7122: KH niềng răng móm kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm

Trường hợp răng bị thưa

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng mà chủ yếu là răng cửa. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Hầu hết những than phiền về vấn đề này là khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, thắng môi bám thấp cũng là một nguyên nhân thường gặp của hở kẽ giữa hai răng cửa giữa.

Khi răng bị thưa bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng. Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa nhưng thường chỉ áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.  Ngoài ra, cũng có thể làm chụp sứ cho nhưng răng bên cạnh khe thưa. Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Tuy nhiên, cách này chi phí cao và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

Vậy khi nào cần niềng răng cho răng thưa? Đó là khi không muốn chưa răng thưa xâm lấn răng như bọc răng và có hiệu quả lâu dài hơn trám răng.

Niềng răng thưa là phương pháp dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá tiền có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm. Đây là giải pháp chỉnh nha răng thưa mang lại hiệu quả lâu bền nhất so với các phương pháp trên.

Xác định khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ cao nhất 4MS 8724: KH niềng răng thưa tại nha khoa Paris


Trường hợp răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là trường hợp sai khớp cắn rất dễ nhận thấy khi răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng trồi lên, răng thụt vào. Đôi khi các răng mọc chồng chen chúc lên nhau do hàm nhỏ không đủ chỗ trống cho tất cả các răng. Đối với răng khấp khểnh, một số trường hợp sẽ phải nhổ bỏ răng thật rồi mới bắt đầu tiến hành niềng răng được tuy nhiên trung tâm luôn cố gắng để không phải nhổ bất kỳ răng tự nhiên nào và niềng răng theo phương pháp mới dưới sự hỗ trợ của mini vít.

Xác định khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ cao nhất 5MS 3626: KH niềng răng khấp khểnh tại nha khoa Paris

3. Giải pháp niềng răng tối ưu trong mọi trường hợp

Bất kể khi nào cần niềng răng và do nguyên nhân gì, thuộc trường hợp nào, răng thưa, khấp khẻnh hay hô móm thì giải pháp tối ưu nhất để niềng răng không gì khác chính là ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại.

Công nghệ được chính các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với đầy đủ những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác,

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị,

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Xác định khi nào cần niềng răng để có HIỆU QUẢ cao nhất 6

Công nghệ niềng răng hiện đại thương hiệu Hoa Kỳ đã có tại Paris

Hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân sai lệch răng và khớp cắn nghiệm trọng đều đã được điều trị thành công bằng công nghệ này tại Paris. Bạn có thẻ xem chi tiết các ca điều trị ở đường dẫn sau:

Để được các chuyen Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này, Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe và toàn diện, cũng như trải qua những cuộc điều trị thành công thực tế.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào tay nghề của các bác sỹ của Trung tâm. Khi điều trị, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn hướng điều trị chỉnh nha hiệu quả, phù hợp nhất.

Do đó, nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến các phương pháp niềng răng cũng như được giải đáp thắc mắc khi nào nên niềng răng từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi băn khoăn của bạn.

Bạn đang xem: Xác định rõ từng trường hợp khi nào cần niềng răng trong Các trường hợp cần niềng răng


X