HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp đầy đủ các cách chữa răng vẩu hiệu quả

0 comment October 9, 2016

Hô vẩu khiến cho khuôn mặt trở nên thô kệch, mất cân đối và thiếu hài hòa trên tổng thể. Vì vậy mà hầu hết người mắc phải khiếm khuyết này để mong muốn có thể chữa răng vẩu thật hiệu quả. Để hỗ trợ bạn có được những lựa chọn tốt nhất để điều trị hô vẩu, chúng tôi xin giới thiệu tổng hợp tất cả các cách điều trị có thể áp dụng cho tất cả các kiểu hô vẩu và mức độ hô vẩu cụ thể để tham khảo và tìm hiểu.

1. Chữa răng vẩu bằng cách mài răng

Đây là biện pháp chữa răng vẩu nhanh chóng nhất và dễ thực hiện nhất. Bệnh nhân chỉ cần nằm trên ghế khoảng vài chục phút, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt một phần mô răng bị nhô ra, để tạo độ cân bằng với các răng còn lại.

chữa răng vẩu bằng cách mài răng

Mài răng cửa kênh để giảm độ hô vẩu

Vì đây là thao tác xâm lấn răng thật nên chỉ được áp dụng cho trường hợp bị vẩu rất nhẹ và vẩu do răng gây ra.

2. Chữa răng vẩu bằng cách bọc sứ

Bọc răng sứ thực chất là kỹ thuật tái tạo lại hình thể răng, thường áp dụng chi trường hợp thẩm mỹ răng xấu và phục hình răng mất, răng tổn thương mô răng. Dựa trên bản chất này, các bác sỹ nha khoa đã ứng dụng vào chữa trị vẩu. Nghĩa là sẽ tận dụng việc tạo hình răng để giảm bớt độ chìa cho răng thật.

chữa răng vẩu bằng bọc sứ

Bọc sứ để chữa răng vẩu thẩm mỹ

Để thực hiện được phương pháp này, cũng cần phải mài răng thật và mài với tỷ lệ khá lớn. Nhưng răng sứ cũng chỉ có thể giảm bớt độ vẩu cho răng ở mức độ nhất định. Cho nên cách chữa răng vẩu này chỉ áp dụng cho trường hợp bị vẩu nhẹ và vẩu do răng.

3. Chỉnh nha chữa răng vẩu triệt để

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo để chỉnh răng một cách toàn diện, giúp răng hết hô vẩu triệt để ở bất cứ mức độ nào.

Với cơ chế kỹ thuật này, niềng răng không chỉ chữa răng vẩu mà còn chỉnh đều khuôn răng với bất cứ sai lệch nào khác.

chữa răng vẩu bằng niềng răng

Chữa vẩu bằng cách niềng răng hiệu quả

Nhưng do niềng răng chỉ tác động tới răng nên chỉ hiệu quả thực sự khi bệnh nhân bị vẩu do răng. Nếu vẩu do hàm thì niềng răng không đem lại hiệu quả cao.

4. Phẫu thuật chữa răng vẩu nhanh chóng

Phẫu thuật là biện pháp tác động điều chỉnh xương hàm để cắt bớt phần xương hàm quá dài và rộng, hoặc đẩy khung xương hàm quá ngắn và hẹp cho cân đối hai hàm trên dưới và hài hòa với khuôn mặt tổng thể.

chữa răng vẩu bằng cách phẫu thuật

Chỉnh răng vẩu bằng cách phẫu thuật

Khi phẫu thuật, hiếm khuyết hô vẩu sẽ được khắc phục hoàn toàn chỉ sau một ca phẫu thuật trong vài giờ. Hiệu quả thấy ngay tức thì. Tuy nhiên do phẫu thuật chỉ tác động đến xương hàm nên chỉ hiệu quả khi áp dụng cho bệnh nhân bị vẩu do xương hàm gây ra. Nếu vẩu do răng thì phẫu thuật không cần thiết. Hơn nữa, trong trường hợp bị vẩu hàm nhưng nếu hàm răng cũng khấp khểnh không đều thì phẫu thuật chỉ giải quyết được tình trạng hô mà không làm cho răng đều đẹp được.

5. Giải pháp tổng thể chữa răng vẩu

Đó là giải pháp có thể tác động đúng tới căn nguyên răng vẩu, vẩu răng phải tác động tới răng, vẩu hàm phải tác động tới hàm. Và tiêu chí quan trọng nhất là phải hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa.

Tổng hợp đầy đủ các cách chữa răng vẩu hiệu quả 96754Chỉnh hình răng vẩu tổng thể cho khuôn mặt hài hòa cân đối hơn

Đặc biệt, khi chữa vẩu ngoài việc quan tâm đến vấn đề chữa hết hô vẩu thì nên chú ý đến vấn đề làm đều đẹp khuôn răng. Do đó, song song với chữa vẩu nên làm đẹp răng bằng một giải pháp tổng thể nhất.

Nếu cần được tư vấn tốt nhất về giải pháp này, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn thật cụ thể hướng chữa răng vẩu hiệu quả nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp đầy đủ các cách chữa răng vẩu hiệu quả trong Kiến thức niềng răng


X