Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các loại mắc cài niềng răng: Cấu tạo và tính năng từng loại

April 16, 2017

Các loại mắc cài niềng răng là nhân tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng của bạn. Tuy nhiên, mỗi người sẽ phù hợp với một loại mắc cài khác nhau. Biết được đặc điểm, cấu tạo và tính năng của từng loại mắc cài sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình, giúp hiệu quả niềng răng được cao nhất.

1. Cách phân chia các loại mắc cài niềng răng

Mắc cài chia theo chất liệu

Nếu chia theo chất liệu chế tạo thì các loại mắc cài niềng răng có thể chia thành 3 loại chính, cụ thể như sau:

– Mắc cài kim loại

– Mắc cài sứ

– Mắc cài pha lê

Trong số các loại niềng răng trên, chất liệu mắc cài thông dụng nhất và được sử dụng sớm nhất là mắc cài kim loại. Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung vỡ trong khi niềng chỉnh và tăng lực.

Riêng mắc cài sứ, đặc biệt là mắc cài pha lê, độ bền kém hơn nhưng khi đeo trên răng lại rất thẩm mỹ, không dễ bị phát hiện bởi người đối diện.

Các loại mắc cài niềng răng: Cấu tạo và tính năng từng loại 1

2 loại mắc cài niềng răng phổ biến nhất là mắc cài sứ và mắc cài kim loại

♦ Mắc cài chia theo cấu tạo và tính năng

Nếu xét về mặt cấu tạo và tính năng của mắc cài thì có thể chia thành hai loại mắc cài chủ yếu bao gồm:

– Mắc cài thường: sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa các mắc cài để tạo ra lực kéo răng. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường di chuyển qua lại. Thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung di chuyển qua lại tạo ra lực ma sát của mắc cài với răng.

Tuy nhiên, thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi không cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Mắc cài tự buộc: Trong khi đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không gây đau răng, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng. Do đó, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với niềng răng mắc cài thường.

Các loại mắc cài niềng răng: Cấu tạo và tính năng từng loại 2

♦ Mắc cài chia theo hình thức điều trị

Những mắc cài thông thường khi chỉnh nha sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. Nhưng trong một số tình huống, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Khi đó, phương pháp được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

Mắc cài sử dụng cho niềng răng mặt lưỡi có thể là bất cứ loại mắc cài nào. Nhưng để đảm bảo, tốt nhất nên sử dụng mắc cài tự buộc để không xảy ra những tình huống bất thường và sai khác trong khi niềng chỉnh.

Các loại mắc cài niềng răng: Cấu tạo và tính năng từng loại 3

Mắc cài mặt lưỡi kín đáo tuyệt đối

2. Giải pháp phát huy tác dụng của các loại mắc cài niềng răng

Để các loại mắc cài niềng răng phát huy hết tác dụng và cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cần có bác sỹ giỏi điều trị. Đó là mấu chốt của kỹ thuật niềng răng dù sử dụng bất cứ loại mắc cài nào. Đặc biệt, nếu ứng dụng công nghệ hiện đại 3D Speed thì có thể đưa ca chỉnh nha đạt đến giá trị cao nhất.

Các loại mắc cài niềng răng: Cấu tạo và tính năng từng loại 4

Niềng răng mắc cài 3D Speed giúp phát huy hết tác dụng của các loại mắc cài niềng răng

+ Công nghệ này cho khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua thời gian dài.

+ Lực kéo bền bỉ cộng với việc hạn chế tối đa các tình huống cấp cứu răng nên răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong thời gian ngắn.

+ Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong cũng như sau điều trị.

+ Hiệu quả đạt được là vĩnh viễn, không bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoàm, đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Đó là thực tế đã được kiểm chứng tại Nha khoa Paris qua nhiều ca điều trị thực tế làm bệnh nhân rất hài lòng. Chỉ khi được bác sỹ giỏi của trung tâm điều trị, các ca niềng răng mới đạt được hiệu quả cao và như ý nhất.

Nếu bạn cũng muốn niềng răng bởi bác sỹ giỏi và kỹ thuật cao để sử dụng các loại mắc cài niềng răng tốt nhất, có thể liên hệ về Nha khoa Paris để được điều trị chỉnh nha đảm bảo.

Bạn đang xem: Các loại mắc cài niềng răng: Cấu tạo và tính năng từng loại trong Kiến thức niềng răng


X