Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân tại sao răng bị hô & cách chữa hiệu quả triệt để

0 comment March 24, 2017

Nguyên nhân tại sao răng bị hô thì có rất nhiều, tuy nhiên để xác định được chính xác thì bạn cần trải qua thăm khám và chụp phim tại phòng khám nha khoa. Từ đó tìm ra cách điều trị triệt để và hiệu quả nhất. Sau đây Nha khoa Paris sẽ đưa ra đầy đủ nguyên nhân khiến răng hô để bạn biết thêm thông tin.

Răng hô có những dạng, kiểu khác nhau, bắt nguồn từ các nguyên nhân tại sao răng bị hô cụ thể và cách khắc phục cũng khác. Theo đó, sẽ có ba kiểu hô răng cụ thể là hô do răng (mọc chìa, mọc vểnh), do xương hàm (xương phát triển và đưa ra quá mức so với hàm còn lại) và do cả răng và xương hàm.

Tại sao răng bị hô & cách điều trị hiệu quả cho từng đối tượng 1

Răng hô khiến gương mặt bạn trở nên không cân đối

Những nguyên nhân tại sao răng bị hô đầy đủ nhất?

Nguyên nhân tại sao răng bị hô không chỉ có một. Trong đó, 70% nguyên nhân răng hô là do di truyền từ bố mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt là di truyền ở cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm.

Nguyên nhân gây ra răng hô thứ hai là do chế độ dinh dưỡng. Điều này tưởng như không liên quan nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự mọc răng ở trẻ. Khi cơ thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây chính là nguyên nhân tại sao răng bị hô.

Nguyên nhân tại sao răng bị hô thứ 3 đặc biệt quan trọng và rất phổ biến là do sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt. Quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành có rất nhiều những biến đổi và cả biến động dễ xảy ra sự sai khác, đặc biệt là ở cấu trúc của khung xương hàm. Một trong hai khung xương dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.

Tại sao răng bị hô & cách điều trị hiệu quả cho từng đối tượng 2

Răng hô 70% là do di truyền và do một số tác động từ bên ngoài

Ngoài ra, những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là nguyên nhân giải thích nguyên nhân tại sao răng bị hô chẳng hạn như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này nếu duy trì trong nhiều năm sẽ khiến cho răng cửa khi mọc lên sẽ có xu hướng bị đẩy ra phía trước.

Điều trị dựa trên nguyên nhân tại sao răng bị hô

Với những kiểu hô do răng và do xương hàm thì có thể điều trị bằng một trong hai cách là niềng răng và phẫu thuật.

➣ Nếu hô do răng thì cần niềng răng, nếu hô do xương hàm thì nên phẫu thuật chỉnh hàm. Trong trường hợp hô do cả răng và xương hàm thì phải kết hợp cả hai phương pháp trên mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Với trường hợp của bạn nếu đúng là răng hoàn toàn bình thường thì phương pháp điều trị có thể khắc phục được là phẫu thuật chỉnh hàm. Nếu thực sự răng không thẳng với xương hàm thì cần niềng răng.

Tại sao răng bị hô & cách điều trị hiệu quả cho từng đối tượng 3

Niềng răng mắc cài 3M – Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất

Khi thực hiện tại Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại, sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay là Unitek Gemini, cho khả nẳng di chuyển răng hiệu quả, thẩm mỹ, đúng lộ trình dự liệu và giúp rút ngắn được thời gian điều trị và không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và xương hàm.

➣ Trong trường hợp phải phẫu thuật, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ giải phẫu hàm mặt giỏi nhất của trung tâm thực hiện.

Song trước tiên, bạn vẫn cần trải qua thăm khám để xác định được chính xác nguyên nhân tại sao răng lại bị hô và kiểu răng hô cụ thể. Khi đó mới biết phải điều trị theo phương pháp nào là tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn dưới đây. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được Nha khoa Paris giải đáp một cách chi tiết nhất!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân tại sao răng bị hô & cách chữa hiệu quả triệt để trong Tư vấn niềng răng


X