HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô?

07/07/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em mới niềng răng xong nhưng mà kết quả thì không được như ý. Răng vẫn còn bị hô nhẹ và không được đẹp như em mong đợi. Không biết có phải là do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo hay không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên tại sao mà niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô được ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Khuất Dĩ An – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Dĩ An!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu răng không đẹp hơn?

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu răng không đẹp hơn?

Niềng răng là kỹ thuật kéo chỉnh răng bằng cách tác động lực từ các mắc cài. Quy trình này nhằm đạt tới giá trị là làm các răng sắp xếp đều đặn với nhau hơn, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn và giúp khuôn miệng hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Từ những đặc điểm này có thể thấy, sau niềng răng chúng ta chỉ có thể làm thay đổi được tương quan của các răng trên cung hàm với nhau và với tổng thể khuôn miệng. Ngoài ra, về hình thể răng, màu sắc của răng, vẻ thẩm mỹ của mặt răng vẫn nguyên như cũ. Do đó, nếu việc bạn niềng răng xong vẫn xấu về mặt hình thể và màu sắc của răng là dễ hiểu. Tất cả các kỹ thuật chỉnh nha đều không thể tạo ra được sự thay đổi cho hình thể và màu răng mà cần áp dụng các biện pháp như khoa khác như tẩy trắng, làm mặt dán sứ hoặc bọc răng sứ.

Nguyên nhân vì sao niềng răng xong vẫn xấu?

Riêng về việc niềng răng xong mà răng vẫn không hết hô hoàn toàn thì khả năng là bạn còn bị hô do xương. Khi đã bị hô do xương thì niềng răng không đem lại hiệu quả triệt để mà chỉ khắc phục được phần nào. Bởi vì niềng răng chỉ tác động đến răng sao cho đưa răng về đúng thế thẳng với vòm hàm, song song với phương thẳng đứng. Niềng răng không tác động được tới xương nên nếu hô xương thì cần phẫu thuật hàm mới làm miệng hết hô triệt để được.

Niềng răng xong vẫn xấu có thể do bạn bị hô hàm

Niềng răng xong vẫn xấu có thể do bạn bị hô hàm

Nếu sau niềng răng mà độ đều đặn của các răng vẫn không đẹp thì khả năng lại có thể là do kỹ thuật niềng răng chưa thực sự tối ưu. Vì tuy niềng răng không thể chữa răng hết hô (do xương) nhưng luôn giúp răng đều đặn hơn.

Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với kết quả sau điều trị thì nên thắc mắc ngay với bác sỹ đã trực tiếp điều trị cho bạn để được giải thích và khắc phục. Vì đó mới là người nắm được rõ nhất tình trạng răng của bạn trước và sau khi niềng.

Trong trường hợp bạn muốn được bác sỹ của Trung tâm Nha khoa Paris tư vấn hoặc thăm khám thì có thể liên hệ về Trung tâm theo số Hotline đi kèm phía dưới.

Tại Paris, những trường hợp giống như của bạn chưa bao giờ xảy ra vì nếu đã niềng răng thì bệnh nhân luôn được thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng để phát hiện chính xác bị hô răng hay là hô xương, đồng thời chỉ định công nghệ niềng răng hiện đại 3D Speed thương hiệu Hoa Kỳ. Do đó, mà không để xảy ra tình trạng niềng răng xong vẫn xấu, vẫn hô.

Công nghệ 3D Speed là phát kiến có ý nghĩa rất quan trọng, cho phép kéo chỉnh răng một cách bền bỉ, ổn định và không sai khác trong tất cả các lộ trình điều trị. Hàm răng sẽ đạt được độ đều đặn và thẳng hàng nhất, khớp cắn đạt độ hài hòa tuyệt đối, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn, vòm miệng đẹp, hài hòa với cả khuôn mặt.

Sau niềng, răng vẫn giữ được độ chắc khỏe và ổn định như ban đầu, không bị yếu đi. Kết quả duy trình vĩnh viễn, răng không dễ bị xô lệch trở lại.

Đây là hiệu quả thực tế đã được kiểm định qua không ít ca điều trị tại Trung tâm Paris và bệnh nhân đều rất hài lòng.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm để được tư vấn hoặc thăm khám để xác định chính xác tại sao niềng răng xong vẫn xấu, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao niềng răng xong vẫn xấu và không hết hô? trong Tư vấn niềng răng