Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng vẩu có di truyền không? – Nha sĩ Paris giải đáp

August 24, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con em năm nay 3 tuổi, mọc răng đúng lịch nhưng răng lại bị hô vẩu. Em muốn hỏi răng vẩu có di truyền không hay do nguyên nhân nào khác ạ. Hướng chữa trị hô vẩu cho con em trong trường hợp này như thế nào ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thạch Thảo – Lạng Sơn)

Trả lời :

Chào bạn Thạch Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng vẩu có di truyền không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu có di truyền không

Hiệu quả niềng răng vẩu bằng cách niềng răng tại Paris

Răng vẩu có di truyền không?

Những đặc tính trên khuôn mặt như mắt, mũi, tóc tai, xương hàm, xương gò má,… là những bộ phận bị chi phối mạnh nhất bởi gene tức là yếu tố di truyền. Những thống kê và nghiên cứu của y học cũng đã cho thấy tỷ lệ răng vẩu do di truyền có thể đạt tới 70%. Khoa học đã chứng minh rằng những đứa trẻ bị vẩu thường có bố mẹ hoặc ông bà cũng bị vẩu tương tự. Như vậy, khả năng trẻ bị vẩu do di truyền là hoàn toàn có căn cứ, nó biểu hiện ở sự kế thừa cấu trúc hàm mặt từ những người trong gia đình.

Nếu như bố mẹ hoặc ông bà hay những người thân khác trong gia đình bạn cũng bị hô vẩu giống bạn thì khả năng con bạn cũng sẽ bị vẩu. Bạn có thể quan sát khuôn mặt và khung hàm của bé để ước lượng. Tuy nhiên, đây chỉ là phán đoán chứ chưa thể khẳng định chắc chắn. Đôi khi bé bị vẩu còn do những yếu tố khác, do chính sự mọc răng hoặc do các yếu tố nội tại của cơ thể bé.

Nếu bạn thấy lo lắng thì tốt nhất nên đưa bé đi khám và đăng ký lịch theo dõi mọc răng để có thể khắc phục kịp thời những sai khác nếu có xảy ra trong quá trình thay răng vĩnh viễn. Khi răng sữa chậm lung lay thì bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng vẩu đúng thời điểm để răng vĩnh viễn mọc đúng lúc và thẳng hàng trên cung răng.

Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề “Răng vẩu có di truyền không?” bởi vì bạn có thể đăng ký khám và theo dõi cho bé tại Nha khoa Paris. Các bác sỹ sẽ theo dõi và điều chỉnh giúp răng vĩnh viễn mọc trật tự hơn khi cần thiết. Trong tình huống buộc phải niềng răng về sau này thì bé sẽ được áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại.

Công nghệ này sở hữu những ưu điểm rất nổi bật, bao gồm:

– Giúp niềng răng đều đặn, hết hô vẩu và đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ hài hòa

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh răng theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Răng và xương có thể thích nghi tốt với nhau trong quá trình chịu lực kéo, đạt đến sự ổn định cao sau khi kết thúc điều trị

– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa so với những kỹ thuật niềng răng thông thường.

Những ưu điểm nổi bật này đã đươc Hiệp hội Nha khoa Quốc tế công nhận đạt tiêu chuẩn chỉnh nha lý tưởng, giúp đem đến cho bệnh nhân cơ hội chỉnh hình lại được khuôn răng chuẩn và hài hòa nhất. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về công nghệ này ở đường dẫn sau:

Nha khoa Paris được các bác sỹ của bệnh viện Forsyth chuyển giao độc quyền sau khi đã trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng vận dụng các thành tựu công nghệ mới của trung tâm. Công nghệ này đang được áp dụng rất hiệu quả cho nhiều khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm, trong đó, có không ít các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi cho bé thăm khám, theo dõi tình trạng răng miêng tại trung tâm. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tâm nhất để bé có được khuôn răng đều đẹp khi bước vào tuổi trưởng thành. Mọi thắc mắc khác về răng vẩu có di truyền không, Vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

TAGS:

Bạn đang xem: Răng vẩu có di truyền không? – Nha sĩ Paris giải đáp trong Tư vấn niềng răng


X