Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa thì làm sao chữa khỏi vĩnh viễn và an toàn?

August 30, 2017

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, mong muốn hàm răng thưa trở nên đều đẹp hơn không còn là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên, răng thưa thì làm sao để chữa khỏi được vĩnh viễn và an toàn nhất vẫn cần sự cân nhắc bởi không phải phương pháp nào cũng đáp ứng được các tiêu chí đó.

1. Răng thưa thì làm sao, có mấy cách chữa?

Răng thưa là tình huống sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ. Vậy răng thưa thì làm sao có thể khắc phục được?

 

Răng thưa phải làm sao để răng đều đẹp và khít lại? Nên dùng cách gì? 1

Răng thưa thì làm sao để chữa hiệu quả cần tùy thuộc vào mức độ thưa của răng

Hiện nay, có 3 kỹ thuật nha khoa có thể áp dụng được cho trường hợp răng thưa như sau:

images Niềng răng là cách khắc phục khe thưa dựa trên cơ chế kéo các thân răng ở xa sát gần và đều đặn với nhau nhờ một bộ khí cụ gắn trên răng. Niềng răng thỏa mãn được 2 yêu cầu răng thưa thì làm sao chữa trị vĩnh viễn và an toàn. Bởi vì niềng răng chỉ tác động kéo chỉnh răng, không trải qua mài thân răng, không làm răng yếu đi nên an toàn tuyệt đối cho răng. Sau niềng răng, nếu hàm răng đã sát khít thì kết quả đó sẽ được duy trì suốt đời mà không bị thưa trở lại.

images Trám răng là kỹ thuật dùng miếng trám nhân tạo giống với màu răng để gắn lên thân răng nhằm mục đích gia tăng chiều ngang cho thân răng, giúp răng sát khít với nhau. Tuy là kỹ thuật đơn giản và không xâm lấn răng nhưng lại không phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. Bởi vì miếng trám răng thưa chỉ được gá lên cạnh răng, không thể hòa nhập với răng một cách hoàn toàn nên theo thời gian, khi ăn nhai, miếng trám cũng sẽ bị bung bật, vỡ mẻ. Khi đó, cần phải thực hiện hàn trám lại.

images Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng các thân răng sứ có kích cỡ lớn hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật, giúp khe răng thưa biến mất với hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy cho hiệu quả tốt hơn trám răng nhưng vẫn chưa phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. Những chiếc thân răng sứ chỉ chụp lên thân răng thật. Cho nên vẫn xảy ra tình huống hở kẽ, bong lệch dẫn đến hỏng răng. Do đó, khả năng vẫn phải thay răng sứ và không thể duy trì suốt đời được. Chưa kể đến việc, nếu dùng răng sứ cho toàn hàm thưa thì bạn sẽ phải mài răng toàn hàm. Đây được coi là sự xâm lấn răng nghiêm trọng.

2. Răng thưa thì làm sao chữa hiệu quả nhất?

Răng thưa phải làm sao để răng đều đẹp và khít lại? Nên dùng cách gì? 2

Răng thưa thì niềng răng sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn

Tuy có thể áp dụng cả 3 cách trám răng, bọc sứ và niềng răng cho trường hợp răng thưa phải làm thế nào. Nhưng không phải cách cả 3 cách này đều đáp ứng được yêu cần chữa răng thưa được vĩnh viễn và an toàn với răng. Thực chất chỉ có niềng răng mới có thể đáp ứng được yêu cầu về hiệu quả và an toàn.

Thêm vào đó niềng răng áp dụng được cho tất cả các trường hợp răng mọc lệch lạc, hô móm do răng và kể cả răng thưa 2 chiếc hay thưa toàn hàm từ nặng đến nhẹ thì bạn đều có thể điều trị được bằng cách này.

Thực hiện niềng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài hoặc khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Dưới tác dụng của lực này, răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn. Bạn sẽ không phải chịu bất kỳ thao tác nào làm tổn hại đến răng.

3. Công nghệ niềng răng tiên tiến hiện nay

Niềng răng là kỹ thuật khó và phức tạp, vì thế nếu ứng dụng công nghệ hiện đại thì hiệu quả đạt được sẽ cao và nhanh hơn. Đó là lý do mà Nha khoa Paris đưa công nghệ niềng răng 3D Speed vào ứng dụng niềng chỉnh răng thưa cho bệnh nhân. Quá trình ứng dụng công nghệ cho thấy niềng răng thưa đạt độ sát khít và đều đặn tốt hơn, vòm hàm, khuôn răng có độ khum đẹp và khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhất. Các răng di chuyển với tốc độ ổn định, không sai khác và ở vị trí thẩm mỹ mong muốn theo đúng dự liệu quả bác sỹ.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng mắc cài công nghệ 3D Speed giúp chỉnh nha hoàn hảo!

 

Răng thưa phải làm sao để răng đều đẹp và khít lại? Nên dùng cách gì? 3

Răng thưa phải làm sao để răng đều đẹp và khít lại? Nên dùng cách gì? 4

Hiệu quả niềng răng của một số khách hàng tại nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Nếu cần được tư vấn tốt hơn về công nghệ này cũng như là các vấn đề liên quan đến việc răng thưa thì làm sao, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900.6900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Răng thưa thì làm sao chữa khỏi vĩnh viễn và an toàn? trong Kiến thức niềng răng


X