HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đeo niềng răng không mắc cài có đau không?

05/07/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đã tìm hiểu về niềng răng và được biết phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. Em thấy phương pháp này rất tiện lợi và không phải đeo mắc cài cố định trên răng. Bác sỹ có thể cho em biết niềng răng không mắc cài có đau không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Phương Ly – Vĩnh Phúc)

Trả lời :

Chào bạn Phương Ly!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc : “Niềng răng không mắc cài có đau không? “của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng không mắc cài có đau không phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật chỉnh nha của bác sỹ và một số yếu tố liên quan.

Niềng răng Invisalign là 1 trong 2 kiểu niềng răng cơ bản hiện nay. Niềng răng thông thường dùng đến mắc cài để chỉnh răng thì Invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt để niềng chỉnh.

Về cơ bản cơ chế của niềng răng Invisalign vẫn là tạo ra sự di chuyển cho các răng theo hướng mong muốn sao cho cung răng sát khít, đều đặn nhau. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là các răng di chuyển dựa vào sự tác động của khay niềng đeo trên răng. Nó giống như chiếc máng tẩy nhưng được thiết kế vừa vặn với khuôn răng ở từng thời điểm khác nhau. Khay Invisalign sẽ làm răng di chuyển về vị trí thẩm mỹ hơn.

Hiệu quả đạt được từ phương pháp này cũng rất tốt, nhưng với những trường hợp phức tạp thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Nguyên nhân là do đặc thù của khay niềng. Nếu so với mắc cài thì khay là một khối liên kết với nhau lên hạn chế về tính linh động trong khi tạo lực kéo. Bởi vậy, bạn phải dùng đến nhiều khay niềng mới có thể đạt được hiệu quả như ý.

niềng răng không mắc cài có đau không

Niềng răng không mắc cài Invisalign có đau không?

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Phương pháp này chỉ đơn giản là đeo khay niềng trên răng, ngoài ra không thực hiện thêm bất cứ thao tác xâm lấn nào. Sự di chuyển của răng rát nhẹ nhàng, từng chút một. Khay cũng có thiết kế vừa khít với khuôn hàm nên không gây cọ xát nướu. Nhựa chế tạo khay là vật liệu chuyên dụng, rất lành tính, không gây ra bất cứ kích ứng nào cho răng và lợi.

Do đó, khi niềng răng Invisalign bạn không hề thấy đau nhức khó chịu. Cản trở duy nhất là bạn sẽ thấy hơi vướng víu, nhưng chỉ cần 1 vài tuần là bạn sẽ thấy quen. Khi ăn nhai nếu thấy không thuận tiện thì bạn vẫn có thể tháo ra được mà không ảnh hưởng gì đến hiệu quả chỉnh nha. Đây là thực tế đã được kiểm chứng từ chính các ca niềng răng Invisalign thực tế của các khách hàng và bệnh nhân tại Nha khoa Paris nên bạn có thể yên tâm. Hầu hét các khách hàng đã sử dụng dịch vụ này của Paris đều rất hài lòng và đánh giá cao tay nghề chuyên môn của bác sỹ điều trị.

Bạn có thể yên tâm tin tưởng tay nghề chuyên sâu của các bác sỹ Nha khoa Paris trong suốt quá trình điều trị. Để được giải đáp chính xác nhất vấn đề niềng răng không mắc cài có đau không và cung cấp thêm thông tin cùng những hiểu biết hữu ích khác, Phương Ly có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đeo niềng răng không mắc cài có đau không? trong Tư vấn niềng răng