HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nong rộng hàm khi niềng răng có phải nhổ răng nữa không?

0 comment September 26, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em hiện đang ở Vĩnh Phúc, cách đây ít ngày em có đi tư vấn niềng răng thì bác sỹ ở đó nói là có thể phải nong rộng hàm vì vòm hàm hẹp và còn phải nhổ răng nữa. Em muốn được tư vấn thêm về vấn đề này. Và trong trường hợp nong rộng hàm khi niềng răng thì có cần thiết phải nhổ răng nữa không ạ? (Nguyễn Thư Lê – Vĩnh Phúc)

Trả lời :

Chào bạn Thư Lê!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Để cho bạn lời khuyên chính xác nhất nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng nữa không thì cần phải được khám trực tiếp tình trạng khuôn răng và vòm miệng của bạn. Vì những chỉ định nong hàm hay nhổ răng không cố định cho tất cả các trường hợp. Tùy vào mức độ rộng hẹp của vòm hàm, kích cỡ răng và toàn khuôn răng để có chỉ định nong hàm và nhổ răng cụ thể.

Do đó, vẫn có trường hợp nong rộng hàm khi niềng răng không cần phải nhổ răng, nhưng cũng có trường hợp bắt buộc phải nhổ răng.

Nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Nong rộng hàm khi niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Bạn sẽ phải trải qua nhổ răng dù đã nong rộng hàm khi niềng răng trong trường hợp mà tỷ lệ nong rộng hàm được chỉ định là rất ít, khoảng hàm được nong rộng không đủ “tiện tích” để cả khuôn răng di chuyển. Nếu “cố tình” nời rộng hàm thêm để đủ cho răng di chuyển thì sẽ gây mất cân đối giữa khuôn miệng với tổng thể khuôn mặt. Bởi thế, cần phải thực hiện nhổ răng mới tiến hành chỉnh nha toàn diện được.

Trong trường hợp vòm hàm quá hẹp mà tỷ lệ nong rông hàm phải lớn thì khả năng diện tích xương hàm có thể đủ cho cả hàm răng di chuyển thì không cần thiết phải nhổ răng mà có thể duy trì toàn vẹn vị trí các răng trên cung hàm.

Tại Nha khoa Paris, khi niềng răng cho bệnh nhân, việc chỉ định nhổ răng và nong rộng hàm cho tất cả các trường hợp đều được cân nhắc thận trọng. Chi khi thực sự cần thiết bác sỹ mới cho nhổ răng hay nong rộng hàm khi niềng răng.

Hơn nữa tình huống vừa phải nhổ răng và nong rộng hàm cũng được kiểm soát khi áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed. Đây là công nghệ được chính các chuyển gia chỉnh nha thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ giúp di chuyển răng đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa, không tổn hại men răng, kiểm soát tối đa tình huống vừa phải nhổ răng vừa phải nong rộng hàm khi chỉnh nha.

Đây là công nghệ đực sử dụng độc quyền tại Nha khoa Paris do Forsyth chuyển giao. Vì thế bạn có thể yên tâm khi chỉnh nha tại Trung tâm. Vấn đề nong rộng hàm khi niềng răng và nhổ răng sẽ được kiểm soát để hạn chế tối đa phải thực hiện đồng thời hai chỉ định.

Bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin kèm theo dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nong rộng hàm khi niềng răng có phải nhổ răng nữa không? trong Tư vấn niềng răng


X