Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng như thế nào và yếu tố cốt lõi để đạt hiệu quả tốt?

0 comment February 6, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em không hiểu lắm về niềng răng nên muốn hỏi là niềng răng như thế nào và niềng làm sao để đạt được hiệu quả cao. Hàm răng của em bị khấp khểnh nên rất muốn chỉnh lại cho đều, nghe nói là chỉ có niềng răng mới điều chỉnh thẩm mỹ được. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Ánh Tuyết – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ánh Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng như thế nào mới đạt hiệu quả cao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay chỉ có niềng răng là có thể điều trị được các tình huống răng thưa khấp khểnh sai lệch về mặt bản chất. Bởi vì răng sai lệch thực chất là bị sai về phương răng (không song song với phương thẳng đứng), sai về thế răng và chiều răng, đồng thời là sai vị trí sắp xếp của răng. Vì thế mới dẫn đến tình trạng răng khấp khểnh, hô vẩu, thưa hở, răng khểnh, răng cụp,… Khi đó, chỉ niềng răng mới chỉnh lại được thế – chiều và phương răng về tương quan chuẩn nhất trên cung hàm.

Niềng răng như thế nào hiệu quả? Quy trình niềng răng tại Paris

Niềng răng như thế nào hiệu quả? Quy trình niềng răng tại Paris

Niềng răng như thế nào mới đạt hiệu quả cao?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các mắc cài gắn trên thân răng, nối với nhau bởi dây cung. Dây cung sẽ tạo lực kéo răng làm cho răng di chuyển. Lực kéo này còn có thể xoay chuyển răng. Vì thế, khi niềng những chiếc răng sẽ được chỉnh lại về cả thế, phương, chiều và vị trí răng.

Chỉ định tạo lực này được bác sỹ tính toán kỹ lưỡng để tạo ra tốc độ di chuyển và thay đổi của răng tốt nhất. Sự thay đổi của răng sẽ diễn ra từ từ nên cần khá nhiều thời gian mới nhận thấy sự thay đổi theo hướng thẩm mỹ.

Như vậy, về cơ bản, niềng răng chính là kỹ thuật tạo lực kéo răng để chỉnh hình lại cho hàm răng hài hòa và thẩm mỹ nhất. Đó cũng chính là lý giải ngắn gọn nhất cho thắc mắc của bạn về kỹ thuật niềng răng như thế nào.

Cốt lõi của niềng răng là phải làm sao tạo ra lực kéo hiệu quả nhất. Muốn vậy, quá trình điều trị cần phải do bác sỹ giỏi đảm trách thực hiện và ứng dụng công nghệ hiện đại cũng như là loại mắc cài tốt nhất.

Bác sỹ chính là người đảm trách toàn bộ quá trình điều trị, từ thăm khám, chụp phim, phân tích các thông số cũng như là lên phác đồ điều trị và tiến hành tăng lực trực tiếp. Những thao tác này không hề đơn giản nên nếu không phải là bác sỹ trình độ cao thì không thể hoàn tất thành công được.

BS gioi giup qua trinh nieng rang thuan loi

BS đóng vai trò quan trọng giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi

Công nghệ là yếu tố giúp can thiệp đến kỹ thuật chỉnh nha cơ bản, để gia tăng hiệu quả của các chỉ định và thao tác đối với mắc cài khi tác động lên răng. Nếu có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì quá trình chỉnh răng sẽ thuận lợi hơn nhiều, tiết kiệm thời gian và đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

Cụ thể quy trình niềng răng như thế nào thể hiện qua các trình tự các bước sau:

– Thăm khám, chụp phim, tư vấn chọn loại mắc cài phù hợp.

– Lên phác đồ điều trị dựa trên kết quả phim chụp.

– Gắn mắc cài lên răng

– Theo dõi chỉnh nha: trải qua nhiều giai đoạn kéo dài trong nhiều năm.

– Kết thúc điều trị và căn dặn lịch tái khám.

Để được tư vấn cụ thể hơn về quá trình niềng răng như thế nào từ trực tiếp bác sỹ chỉnh nha giỏi của Trung tâm, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ có những tư vấn tốt hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng như thế nào và yếu tố cốt lõi để đạt hiệu quả tốt? trong Tư vấn niềng răng


X