Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài kim loại có mấy loại? Nên chọn loại nào?

August 30, 2017

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em đang tìm hiểu về các loại niềng răng mắc cài kim loại vì muốn tiết kiệm chi phí và cũng không cần thẩm mỹ nhiều ạ. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có những loại mắc cài kim loại nào và ưu nhược điểm của chúng. Em cảm ơn! (Hà Thu Cúc – TP. HCM).

CÂU HỎI:

Trả lời :

Chào bạn Thu Cúc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Có những loại niềng răng mắc cài kim loại nào? Ưu nhược điểm của từng loại là gì? Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn như sau:

1. Các loại niềng răng mắc cài kim loại thông dụng

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện đuợc những khuyết điểm của hàm răng của mình như: niềng răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, sai khớp cắn… mà chất liệu mắc cài được làm từ hợp kim không gỉ.

Hiện nay, mắc cài kim loại được chia làm 2 loại:

+ Niềng răng mắc cài kim loại thường.

+ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và tự buộc loại nào tốt? 1

2 loại niềng răng mắc cài phổ biến được dùng trong nha khoa

Sở dĩ chi phí của mắc cài kim loại thấp thấp bởi mắc cài được thiết kế bằng thép không gỉ là chủ yếu, có màu giống như màu inox nên đeo lên răng sẽ rất lộ. Còn hiệu quả niềng răng đạt được vẫn tương đương các loại mắc cài khác như mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài mặt trong.

Để tìm hiểu thêm về các loại mắc cài niềng răng khác

2. Nên chọn niềng răng mắc cài kim loại thường hay tự buộc?

Để đưa ra lựa chọn chính xác, ta hãy làm một phép so sánh:

Về số lần thăm khám nha sĩ

+ Nếu dùng mắc cài thường số lần thăm khám nha sĩ cách nhau từ 2-3 tuần hoặc có thể ngắn hơn là 1 tuần/lần.

+ Nếu dùng mắc cài kim loại tự buộc số lần thăm khám nha sĩ sẽ giảm đi đáng kể, thường khoảng 1 tháng bạn mới phải tái khám 1 lần.

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và tự buộc loại nào tốt? 2

Mắc cài kim loại tự buộc giúp giảm thiểu số lần tái khám nha sĩ

Chính những khác biệt trong thiết kế các loại mắc cài niềng răng mà hiệu quả niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc có khác nhau. Mắc cài kim loại tự buộc cho hiệu quả cao hơn, với thời gian ngắn hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc giá thành mắc cài cao hơn tự buộc cao hơn.

 Về cấu tạo:

+ Mắc cài kim loại thường có thiết kế cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun này có nhiều màu khác nhau, có độ đàn hồi tốt.

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và tự buộc loại nào tốt? 3

Mắc cài thường dùng dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài

+ Mắc cài tự buộc được thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Niềng răng nhờ chốt này mà dây cung có thể duy trì lực ổn định trong thời gian dài, không thay đổi bất thường.

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và tự buộc loại nào tốt? 4

Mắc cài tự buộc có dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài

Về hiệu quả, thời gian niềng răng

Dù sử dụng niềng răng mắc cài kim loại thường hay tự buộc thì hiệu quả niềng răng vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên thời gian có thể khác nhau.

Đặc điểm mắc cài thường phải sử dụng thun buộc để cố định dây cung nên khi độ đàn hồi của thun giảm sút mà không được thay ngay, mắc cài dễ có nguy cơ bị bong tuột hoặc lực tác động lên răng sẽ không được đều không đảm bảo lộ trình.

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và tự buộc loại nào tốt? 5

Nguy cơ bong tuột mắc cài khi sử dụng niềng răng mắc cài thường

Ngược lại, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hệ thống dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài nên  không lo dây cung bị bung tuột và tăng lực ma sát lên răng do bị co kéo trong rãnh mắc cài như khi cố định bằng chun buộc. Do đó mắc cài kim loại tự buộc tác động lực ổn định, rút ngắn được thời gian điều trị.

3. Làm sao để niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả nhất?

Mắc cài kim loại là một trong các dòng mắc cài được sử dụng khá phổ biến do bệnh nhân lựa chọn. Bởi vì đây là loại mắc cài có chi phí thấp nhất trong số các loại mắc cài được thiết kế từ các vật liệu khác. Những dòng mắc cài bằng sứ, vàng, bạc đều khá tốn kém, cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại.

Tuy nhiên , dù bạn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại bằng khí cụ nào thì khi thực hiện tại Nha khoa Paris, bác sĩ cũng sẽ đảm bảo cho ca điều trị của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy thời gian điều trị có thể chênh lệch nhau nhưng hiệu quả cuối cùng vẫn rất đảm bảo, hàm răng vẫn đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và tự buộc loại nào tốt? 6

Niềng răng mắc cài kim loại đạt hiệu quả cao khi thực hiện tại Paris

Khi niềng răng trực tiếp cho bạn, bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại với nhiều ưu điểm giúp đảm bảo hiệu quả của ca niềng răng:

icon-01-list Giúp di chuyển làm răng thẩm mỹ, đều đặn, điều chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn theo đúng lộ trình bác sĩ đã dự liệu

icon-01-list Nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 thông minh, niềng răng mắc cài 3D Speed giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa

icon-01-list Mắc cài Unitek Gemini SL là sản phẩm của tập đoàn nha khoa ESPE không xảy ra hiện tượng bong tuột, không làm tổn thương nướu và mô mềm

icon-01-list Lực kéo đều đặn, tạo khoảng nghỉ giúp xương hàm không bị tổn hại, răng không bị yếu đi.

Để được tư vấn tốt hơn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo các cách:

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây

Bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp cụ thể những thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Niềng răng mắc cài kim loại có mấy loại? Nên chọn loại nào? trong Kiến thức niềng răng


X