Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc, loại nào tốt?

May 10, 2017

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em đang tìm hiểu về các loại mắc cài niềng răng trước khi quyết định lựa chọn loại nào, không cần thẩm mỹ nên em chọn niềng răng mắc cài kim loại, nhưng theo em biết có mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc thì loại nào tốt hơn ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp, em cảm ơn! (Thu Cúc – Hà Nội)

CÂU HỎI:

Trả lời :

Chào bạn Thu Cúc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không, mắc cài thường và tự buộc, loại nào tốt?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện đuợc những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, sai khớp cắn…

Nhiều khách hàng thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại có tốt không? Tại sao chi phí lại thấp hơn các loại khác? Thực tế thì mắc cài kim loại cũng sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và cải thiện được chức năng ăn nhai nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả như các loại mắc cài khác.

Sở dĩ chi phí thấp bởi mắc cài được thiết kế bằng thép không gỉ là chủ yếu, có màu giống như màu inox nên đeo lên răng sẽ rất lộ. Mắc cài kim loại hiện có 2 dòng cơ bản là mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc:

Niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc, loại nào tốt? 1

Mắc cài kim loại thường và tự buộc thì loại nào tốt hơn?

2. Niềng răng mắc cài kim loại thường & tự buộc loại nào hơn?

❉ Niềng răng mắc cài kim loại thường

Mắc cài kim loại thường có thiết kế cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun này có nhiều màu khác nhau, có độ đàn hồi tốt.

Nhưng cũng vì vậy mà sau một thời gian cần phải thay thun buộc để giữ không cho dây cung bị bung bật và giảm lực kéo răng, giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài.

❉ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài tự buộc được thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ chốt này mà dây cung có thể duy trì lực ổn định trong thời gian dài, không thay đổi bất thường, đặc biệt là không lo dây cung bị bung tuột và tăng lực ma sát lên răng do bị co kéo trong rãnh mắc cài như khi cố định bằng chun buộc.

Niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc, loại nào tốt? 2

2 loại niềng răng mắc cài phổ biến được dùng trong nha khoa

Chính những khác biệt trong thiết kế này mà hiệu quả niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc có khác nhau. Mắc cài kim loại tự buộc cho hiệu quả cao hơn, với thời gian ngắn hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc giá thành mắc cài cao hơn tự buộc cao hơn.

3. Niềng răng mắc cài kim loại bằng cách nào hiệu quả nhất?

Mắc cài kim loại là một trong các dòng mắc cài được sử dụng khá phổ biến do bệnh nhân lựa chọn. Bởi vì đây là loại mắc cài có chi phí thấp nhất trong số các loại mắc cài được thiết kế từ các vật liệu khác. Những dòng mắc cài bằng sứ, vàng, bạc đều khá tốn kém, cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại.

Tuy nhiên , dù bạn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại bằng khí cụ nào thì khi thực hiện tại Nha khoa Paris, bác sĩ cũng sẽ đảm bảo cho ca điều trị của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy thời gian điều trị có thể chênh lệch nhau nhưng hiệu quả cuối cùng vẫn rất đảm bảo, hàm răng vẫn đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc, loại nào tốt? 3

Niềng răng mắc cài kim loại đạt hiệu quả cao khi thực hiện tại Paris

Khi niềng răng trực tiếp cho bạn, bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại với nhiều ưu điểm giúp đảm bảo hiệu quả của ca niềng răng:

icon-01-list Giúp di chuyển làm răng thẩm mỹ, đều đặn, điều chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn theo đúng lộ trình bác sĩ đã dự liệu

icon-01-list Nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 thông minh, niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa

icon-01-list Mắc cài Unitek Gemini SL là sản phẩm của tập đoàn nha khoa ESPE không xảy ra hiện tượng bong tuột, không làm tổn thương nướu và mô mềm

icon-01-list Lực kéo đều đặn, tạo khoảng nghỉ giúp xương hàm không bị tổn hại, răng không bị yếu đi.

Để được tư vấn tốt hơn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo các cách:

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây

3.Chat trực tuyến

Bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp cụ thể những thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc, loại nào tốt? trong Tư vấn niềng răng


X