Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Công nghệ Invisalign niềng răng có phải nhổ răng không?

0 comment August 31, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn niềng răng bằng phương pháp Invisalign cho đỡ bị lộ trong khi niềng. Nhưng em nghe nói niềng răng phải nhổ răng, không biết là phương pháp Invisalign thì như thế nào. Liệu dùng khay Invisalign thì niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Mong được bác sỹ tư vấn cụ thể ạ! (Hoàng Thị Minh Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có phải nhổ răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Không ít các trường hợp niềng răng phải nhổ răng, đặc biệt là niềng răng khấp khểnh, chen chúc. Đó là những tình huống niềng khi số lượng răng quá nhiều trên cung răng. Khi đó, muốn niềng răng hiệu quả thì các răng phải di chuyển được. Răng cũng chỉ di chuyển được khi có khoảng trống nhất định. Nhổ răng chính là giải pháp tốt nhất để tạo ra những khoảng trống này. Bởi vậy nhổ răng khi niềng răng là cần thiết, trong một số trường hợp, việc nhổ răng là bắt buộc mới có thể chỉnh nha hiệu quả được. Từ đó có thể thấy, bạn chỉ chắc chắn không phải nhổ răng khi tình trạng răng hiện tại bị thưa, số lượng răng ít, nhỏ và chỉ không đều ở mức độ nhẹ.

Niềng răng có phải nhổ răng không

Phương pháp Invisalign niềng răng có phải nhổ răng không?

Đa số các trường hợp có thể chỉ định niềng răng Invisalign thường là có mức độ khấp khểnh không quá phức tạp, không có răng khểnh nặng, răng thừa, răng chen chúc,… Do đó, không nhiều trường hợp niềng răng Invisalign phải nhổ răng. Nếu có thì chỉ thực hiện cắt kẽ và đeo khay niềng là có thể điều trị hiệu quả được.
Bạn có thể căn cứ vào đó để xác định xem trường hợp của mình niềng răng có phải nhổ răng không? Tuy nhiên, nếu được bác sỹ thăm khám và kiểm tra trực tiếp khảo sát thực tế tình trạng răng và xương kỹ lưỡng bằng máy chụp phim hiện đại thì sẽ xác định được chính xác hơn bạn niềng răng không nhổ răng có ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha hay không.

Tuy nhiên, không phải là bạn không có lựa chọn nào khác nếu răng quá khấp khểnh. Tại nha khoa Paris, kỹ thuật niềng răng không nhổ răng đã ứng dụng thành công trên 100% case khách hàng. Trong đó để giữ lại trọn bộ hàm răng tự nhiên, phương pháp nong rộng hàm sẽ được sử dụng để toàn bộ răng có đủ diện tích đứng trên cung hàm.

Bạn nên liên hệ trực tiếp đến Paris để được gặp bác sỹ tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất về tình trạng răng và hướng điều trị tốt nhất cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Công nghệ Invisalign niềng răng có phải nhổ răng không? trong Tư vấn niềng răng


X