HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên nhổ hay niềng răng mọc lạc chớm sâu?

17/08/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng mọc lạc gần răng nanh và vị trí răng nanh bị trống nên em nghĩ chiếc răng mọc lạc đó là răng nanh, nhưng hình thể của nó lại không giống. Em cũng muốn niềng để kéo răng này vào vị trí răng nanh nhưng đang băn khoăn không biết có nên thực hiện hay không vì răng đang có dấu hiệu chớm sâu. Mong bác sỹ cho em lời khuyên về cách sử lý cho răng mọc lạc chớm sâu, có nên niềng không hay là nhổ đi ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thúy Liễu – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thúy Liễu!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” Nên nhổ hay niềng răng mọc lạc chớm sâu? “ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi trên cung hàm có răng mọc lạc cần phải tính toán xử lý dựa trên đặc điểm cụ thể của từng trường hợp vì răng mọc lạc có nhiều kiểu. Khi răng mọc lạc chớm sâu, giải pháp khắc phục càng phải được cân nhắc kỹ hơn. Trong đó tiêu chí bảo tồn răng thật luôn phải được đặt làm tiêu chuẩn.

Với trường hợp của bạn sẽ có những hướng khắc phục là niềng răng mọc lạc chớm sâu và nhổ răng để trồng mới lại, cụ thể như sau:

Niềng răng thẩm mỹ để kéo răng vào vị trí răng nanh sau đó tạo hình lại thân răng cho giống với răng nanh. Để tạo hình thân răng nanh, bạn có thể mài hoặc bọc răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ sẽ đảm bảo hơn là mài răng. Nếu hàm răng tổng thể của bạn đã đều thì chỉ cần dùng mini vit và thun liên hàm để kéo răng mọc lạc mà không phải niềng cả hàm răng. Cả hai kỹ thuật mài và bọc sẽ sẽ làm mất đi được vết răng sâu.

– Nhổ răng mọc lạc chớm sâu đi và trồng lại răng nanh mà không phải niềng răng.

Trong hai phương án trên, phương án 2 sẽ tiết kiệm thời gian hơn, tuy không bảo tồn răng thật nhưng lại trồng được răng nhân tạo khỏe mạnh không kém răng thật và duy trì được rất lâu dài. Trong khi đó, giải pháp niềng răng mọc lạc chớm sâu tuy duy trì được răng thật mọc lạc nhưng lại mất nhiều thời gian điều trị và nguy cơ hỏng răng này cũng khá cao vì đã bị xâm lấn men răng. Cho nên, trước sau thì răng này cũng sẽ phải phục hình lại.

Về chi phí, hai phương pháp gần tương đương nhau. Vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn cách khắc phục tốt nhất.

Dù khắc phục theo hướng nào thì Nha khoa Paris cũng luôn đảm bảo cho bạn được điều trị theo những công nghệ tốt nhất bao gồm: Niềng răng mắc cài 3D Speed, bọc răng sứ CT 5 chiều và trồng răng Implant 4S hiện đại. Tất cả những công nghệ này đều được chuyển giao độc quyền từ Bệnh viện Răng hàm mặt hàng đầu Hoa Kỳ là Forsyth.

Hiệu quả của các công nghệ đang được kiểm chứng thực tế qua nhiều ca điều trị cho bệnh nhân và khách hàng tại Nha khoa Paris. Bạn có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm theo thông tin sau đây, các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất về hướng điều trị, nên niềng răng mọc lạc chớm sâu hay nhổ răng sau khi đã trải qua thăm khám cụ thể nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên nhổ hay niềng răng mọc lạc chớm sâu? trong Tư vấn niềng răng


X