Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác

June 12, 2017

Với mỗi nguyên nhân hô sẽ có cách chữa hô khác nhau. Quan trọng là làm thế nào để xác định được nguyên nhân hô là do hàm hay do răng? Các chuyên gia nha khoa sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác nhất!

1. Cách nhận biết hô hàm hay hô răng đơn giản nhất

Vẫn có cách nhận biết hô hàm hay hô răng tự áp dụng được khá đơn giản. Chỉ cần quan sát bằng mắt và dùng gương là biết được. Nhưng với điều kiện bạn phải có đầy đủ những hiểu biết nhất định về hô hàm và hô răng.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 1

Làm thế nào để biết hô hàm hay hô răng?

Cụ thể, bạn có thể căn cứ vào những đặc trưng sau đây của hai dạng hô này để nhận biết:

– Hô hàm là hô do xương hàm gây ra, khi một trong hai hàm phát triển quá nhiều so với hàm còn lại hoặc khi cả hai hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của toàn khuôn mặt.

Hô xương thường có đặc điểm đi kèm là không chỉ tạo ra sự mất thẩm mỹ cho khuôn miệng mà còn mất cân đối với cả vùng xương trên của khuôn mặt.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 2

Hô do xương hàm thường đi kèm khuôn mặt mất thẩm mỹ

– Hô răng là hô do răng trong khi mọc lên không song song với phương thẳng đứng mà bị đâm chìa ra ngoài.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 3

Răng hô khi thế các răng mọc lên bị chìa ra ngoài

– Hô hàm và hô răng kết hợp gọi là tình trạng hô hỗn hợp và sẽ có đầy đủ những đặc trưng trên đây.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 4

Hô do cả răng và xương hàm là tình trạng hô nặng

➢ Hướng dẫn thực hiện cách nhận biết hô hàm hay hô răng tại nhà:

Dựa vào những đặc trưng này bạn có thể tự quan sát khuôn miệng mình ở nhiều góc khác nhau. Có thể soi gương hoặc tự chụp ảnh để đối chiếu.

Trước hết hãy chụp ảnh cho góc thẳng, góc nghiêng, góc từ trên xuống cho toàn khuôn mặt. Nếu bạn thấy mức độ gãy của khuôn miệng quá lớn thì khả năng hô do xương, hoặc hô do cả xương và răng nhiều hơn. Vì dẫu là răng bị hô thì do độ dài của răng không lớn nên mức độ cũng chỉ có giới hạn.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 5

Chụp ảnh theo nhiều góc độ để tìm cách nhận biết hô hàm hay hô răng

Tiếp đó, bạn dùng gương để soi, sao cho nhìn thấy được cả toàn bộ răng và vùng xương nướu hàm trên, hàm dưới. Nếu thấy răng mọc ra có thế thẳng với xương hàm thì đó là hô hàm. Nếu thấy phần xương hàm không bị gồ lồi ra và răng mọc vểnh ra ngoài thì đó là hô răng.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 6

Soi gương tìm những nét đặc trưng của dạng hô

Trường hợp bạn thấy cả xương và răng đều có dấu hiệu gồ ra thì là hô hỗn hợp. Tuy nhiên, phương pháp nhận biết bằng mắt thường chỉ chính xác được khoảng 20%. Cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác cần qua thăm khám cụ thể.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 7

Cần đến những phép kiểm tra chuyên sâu mới xác định được chính xác 100% là hô hàm hay hô răng

Nhận biết bằng mắt thường chỉ chính xác được khoảng 20% mà cần nhờ đến con mắt của chuyên gia

Mô tả tình trạng hô để bác sĩ tư vấn bạn bị hô hàm hay hô răng

2. Cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác nhất

Xác định hô răng thường dễ hơn vì chúng ta có thẻ nhìn thấy tường tận cả hàm răng. Nhưng xác định hô hàm thì khó hơn vì phần này khuất bên trong nướu.

Hơn nữa, ngay cả trong điều kiện không bị hô, phần xương hàm vốn vẫn có độ lồi nhất định. Vì thế mà nếu chỉ quan sát bằng mắt thì việc xác định tỷ lệ giới hạn giữa hô và không hô xương là khá khó với nhiều người.

Bởi vậy, dẫu có thể áp dụng cách nhận biết hô hàm hay hô răng trên đây nhưng không có nghĩa bạn sẽ khẳng định được kiểu hô chính xác đến 100%. Nó chỉ đúng ở một mức độ nào đó. Muốn biết chính xác chỉ có cách là chụp phim tại phòng nha, vừa có thể biết kiểu hô lại biết được chính xác tỷ lệ hô như thế nào.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 8

Chụp phim là cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác nhất

3. Hướng điều trị hô hàm và hô răng hiệu quả

Nếu hô hàm, cách tốt là phẫu thuật hàm mới chỉnh sửa được. Cho nên khi thuộc kiểu hô này, điều quan trọng nhất để chữa hô hiệu quả là tìm được bác sỹ giỏi về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

Nha khoa Paris hiện ứng dụng công nghệ phẫu thuật hàm hô Lefort I, quy trình hoàn thành chỉ sau khoảng 2h điều trị cam kết an toàn, không đau, liền thương nhanh chóng và không để lại sẹo. Cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia chỉnh nha bạn có thể an tâm khi lựa chọn Trung tâm.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 10

Phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris được thực hiện bởi các chuyên gia +10 năm kinh nghiệm

Nếu bị hô răng, chỉ cần niềng răng, nhưng muốn có hiệu quả cao giải pháp lý tưởng nhất để niềng răng. Phương pháp niềng răng giúp sắp xếp các răng về vị trí mong muốn và chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn.

Về chỉnh nha, bác sỹ đảm trách cũng được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, luôn cập nhật để ứng dụng những kỹ thuật mới.

Đặc biệt Trung tâm hiện đang là địa chi duy nhất tại Việt Nam ứng dụng độc quyền công nghệ niềng răng 3D Speed tiên tiến.

Với công nghệ này, hàm răng hô sẽ được kéo chỉnh nhanh chóng đi vào vị trí thẩm mỹ, hết hô vẩu nhờ hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay, cho khả năng tạo lực kéo ổn định, bền bỉ. Răng sẽ di chuyển đúng theo dự đoán của bác sỹ, không sai khác, không làm bung tuột mắc cài hay dây cung.

Niềng răng 3D Speed chỉnh nha hiệu quả trong thời gian nhanh nhất

Nhờ thế, thời gian chỉnh răng hô sẽ được tiết kiệm tối đa mà không làm tổn thương đến răng và xương hàm.

»»» Xem chi tiết: Những ca điều trị chỉnh nha thành công tại Paris «««

Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị răng hô tại Nha khoa Paris, mọi thắc mắc của bạn về cách nhận biết hô hàm hay hô răng cũng như là về công nghệ hiện đại sẽ được bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng trước khi điều trị.

Nếu còn câu hỏi về các vấn đề nha khoa, bạn hãy liên hệ gửi băn khoăn theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ Paris luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác trong Kiến thức niềng răng


X