HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có những loại hàm duy trì sau khi niềng răng nào?

10/11/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, em đã niềng răng hơn 1 năm và sắp hoàn tất quy trình chỉnh nha của mình. Em nghe nói sau khi tháo niềng lại phải đeo hàm duy trì. Em không biết có mấy loại hàm duy trì sau khi niềng răng và loại nào thì tốt ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp em ạ! (Thu Hương – Bắc Giang)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc có mấy loại hàm duy trì sau khi niềng răng, loại nào tốt nhất của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi quá trình chỉnh nha của bạn hoàn tất, khí cụ được tháo ra thì bạn sẽ phải bắt đầu đeo hàm duy trì. Ý nghĩa của hàm duy trì cũng giống như tên gọi của nó vậy, là khí cụ sẽ giúp duy trì ổn định hàm răng chuẩn khớp cắn để không xảy ra hiện tượng tái xô lệch, giúp răng làm quen dần dần với áp lực nhai cắn khi không còn mắc cài hay khay niềng. Bác sỹ sẽ yêu cầu bạn đeo hàm duy trì sau khi niềng răng và những loại hàm này không ảnh hưởng hay có thay đổi gì khác bất kể trước đó bạn chỉnh nha bằng công nghệ nào.

Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng

Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng

Có 2 loại hàm duy trì cơ bản: hàm duy trì tháo lắp và hàm duy trì cố định. Điểm khác nhau giữa hai loại hàm này là một loại gắn cố định trên hàm răng, tháo ra khi bạn tái khám và có chỉ định của bác sỹ răng đã ổn định; một loại có thể dễ dàng tự tháo lắp và đeo tuân thủ theo thời gian quy định của bác sỹ cho đến khi có thể dừng đeo.

Việc phân loại hàm duy trì sau khi niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng sau khi tháo niềng và chẩn đoán của bác sỹ nên không có loại hàm duy trì nào là tốt nhất cả vì mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và được bác sỹ tư vấn trực tiếp, hãy để lại thông tin ở dưới đây hoặc gọi tới Hotline 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có những loại hàm duy trì sau khi niềng răng nào? trong Tư vấn niềng răng


X