HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên mài răng hay đeo niềng khi răng bị vênh?

04/12/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một thắc mắc nhỏ là có nên mài răng hay đeo niềng khi mà răng bị vênh. Không chỉ có răng cửa mà các các răng cối cũng bị vênh lệch nhau luôn ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên, em cũng không muốn kéo dài thời gian điều trị ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Linh – Sơn La)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Linh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nên mài răng hay đeo niềng khi răng bị vênh?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc xác định có nên mài răng hay đeo niềng khi răng bị vênh còn phải căn cứ trên tình trạng răng thật cụ thể. Chỉ định mài hay niềng sẽ dựa vào mức độ vênh lệch ra sao, vị trí răng bị vênh như thế nào,…

Nên mài răng hay đeo niềng

Răng bị vênh nên niềng răng hay đeo niềng?

Mài răng có thể chỉnh được răng hết vênh lệch bằng cách mài bớt men răng. Nhưng do chỉ định mài men nếu áp dụng thì chỉ được mài ở một tỷ lệ rất nhỏ, không được tổn hại sâu tới các mô răng bên trong, cụ thể là ngà răng. Lớp men răng bên ngoài lại khá mỏng. Do đó, chỉ những trường hợp mà mức độ vênh lệch rất nhỏ bác sỹ mới chỉ định mài răng.

Nếu mức độ vênh lệch lớn thì không nên mài răng mà niềng răng sẽ tốt hơn cho bệnh nhân vì niềng răng không làm tổn hại tới mô răng mà lại có thể sắp xếp tất cả các răng trên cung hàm trở nên đều đặn hơn, không chỉ là những chiếc răng bị vênh.

Trường hợp của bạn bị vênh trên nhiều răng được xác định và vênh nặng vì không chỉ xảy ra ở răng cửa mà còn ở cả các răng hàm. Nhưng răng hàm khi đã bị vênh thì thường không thể mài răng mà chỉnh sửa được. Như vậy, răng của bạn bị vênh nặng theo cả mức độ và số lượng cho nên không cần phải băn khoăn nên mài răng hay đeo niềng . Bởi vì niềng răng là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Muốn niềng răng vênh hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn nhất không nên bỏ qua công nghệ Niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại.

Công nghệ hiện đang được Nha khoa Paris ứng dụng rất thành công, giúp niềng răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn, vòm răng và khuôn miệng đều hài hòa với nhau. Răng sẽ di chuyển ổn định, nhanh chóng về vị trí thẩm mỹ hơn mà không xảy ra bất cứ sai sót nào làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng. Cả răng và xương hàm đều đảm bảo không bị xâm lấn hoặc yếu đi sau điều trị.

Công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nhakhoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Bởi vậy, bạn chỉ có thể ứng dụng công nghệ này vào nẹp răng bị vênh lệch tại Paris.

Bạn có thể liên hệ thêm về Trung tâm theo các thông tin sau đây để được tư vấn thêm về công nghệ cũng như về việc nên mài răng hay đeo niềng khi răng bị vênh hay không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên mài răng hay đeo niềng khi răng bị vênh? trong Tư vấn niềng răng