HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chỉnh hình răng thưa nào mang lại hiệu quả cao nhất?

0 comment October 27, 2016

Khi bị thưa răng, bạn có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Tuy nhiên, cách chỉnh hình răng thưa nào thực sự phù hợp và đáp ứng được những tiêu chí cần thiết đối với người điều trị? Những thông tin sẽ được phân tích dựa trên đặc điểm từng phương pháp sau đây.

1. Những phương pháp chỉnh hình răng thưa phổ biến nhất

Cách chỉnh răng thưa nào hiệu quả nhất?

Cách chỉnh răng thưa nào hiệu quả nhất?

Bọc răng sứ là cách chỉnh hình răng thưa đầu tiên bạn có thể nghĩ đến để nắn chỉnh răng thưa nếu bạn sẵn sàng tư thế chấp nhận những thao tác xâm lấn răng.

Muốn bọc răng sứ để lấp đầy các khe răng thưa, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng thật sau đó được tạo hình chiếc thân răng sứ mới có kích cỡ tơ hơn để chụp lên trên. Khi đó, kẽ răng thưa sẽ biến mất. Phương pháp này hoàn tất sau khoảng 2 – 3 lần hẹn nha sỹ.

Trám răng là cách chỉnh hình răng thưa dựa trên việc tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa bằng chất liệu composite, giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Phương pháp này hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn nha sỹ. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám răng thưa là rất thấp, dễ bị bong bât trong khi ăn nhai.

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại với nhau nhờ lực của mắc cài. Với phương pháp này bạn hoàn toàn không phải mài răng, sau niềng răng các răng sẽ đều đẹp và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, có thể mất từ 1 – 2 năm mới hoàn tất việc nẹp răng thưa thành công.

2. Tại sao niềng răng là cách chỉnh răng thưa bạn nên lựa chọn?

Răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do sự mất cân bằng giữa xương hàm và răng, cũng có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hoặc do chính thế mọc của răng.

Niềng răng là phương pháp chính thống nhất để chỉnh hình răng thưa

Niềng răng là phương pháp chính thống nhất để chỉnh hình răng thưa

Niềng răng là phương pháp chính thống nhất để chỉnh hình răng thưaTất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến một tình trạng chung là các kẽ răng thưa và kẽ thưa này hoàn toàn cố định vì răng không thể tự di dịch trong ổ xương cứng chắc để sát khít lại với nhau. Cũng không có bất cứ mẹo vặt nào có thể tạo ra các giá trị này. Những cách chỉnh hình răng thưa như bọc răng sứ, trám răng chỉ có tính chất tình thế tạm thời và không chính thống, được các bác sỹ biến tướng từ kỹ thuật khác để áp dụng khắc phục tình trạng răng thưa.

Chỉ niềng răng mới có thể tạo nên lực kéo giúp răng chiến thắng được sự cứng chắc của xương hàm để làm răng di chuyển. Cũng chỉ phương pháp này mới điều trị bằng cách tác động vào bản chất của răng thưa là ở răng và xương hàm.

Trong số các kỹ thuật niềng răng, Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed là phương pháp tạo ra hiệu quả khả quan nhất, đáng tin cậy nhất.

Công nghệ này chỉnh răng thưa dựa trên hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia chỉnh hình răng thế giới. Hệ thống mắc cài Unitek Gemini có khả năng lưu trữ cao, tạo lực bền bỉ, chuẩn xác và ổn định. Nhờ thế, quá trình chỉnh sửa răng thưa không xảy ra những tình huống sai khác cần khắc phục và làm ảnh hưởng đến lộ trình mà bác sỹ dự liệu.

Với công nghệ này, răng thưa sẽ được đưa về vị trí sát khít, đều đặn nhau với trục răng và thế răng chuẩn, tạo nên khuôn hàm hoàn hảo nhất. Kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn mà răng và xương không hề bị tổn hại. Thời điểm kết thúc chỉnh nha cũng là lúc mà xương và răng hoàn toàn ổn định.

Những ưu điểm này của công nghệ đã được các chuyên gia chỉnh nha Thế giới công nhận đạt tiêu chuẩn và xứng đáng được tin cậy.

chỉnh răng thưa

Công nghệ niềng chỉnh răng thưa hoàn hảo nhất

Công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ mới của trung tâm.

Niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đang được áp dụng điều trị rất thành công tại Nha khoa Paris, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao xét trên nhiều phương diện.

Nếu bạn cũng đang khổ sở, thiếu tự tin bởi hàm răng thưa và muốn điều trị bằng công nghệ hiện đại đến từ Hoa Kỳ, có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris theo hotline hoặc form tư vấn online dưới đây để được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ hơn về những cách chỉnh hình răng thưa tốt nhất hiện nay. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách chỉnh hình răng thưa nào mang lại hiệu quả cao nhất? trong Kiến thức niềng răng


X