HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?

26/09/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang niềng răng nhưng phát hiện thấy có răng hàm bị sâu. Em không biết nên xử trí ra sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp bị sâu răng khi niềng răng thì phải làm sau ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Ngọc Thúy – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Thúy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị sâu răng khi niềng răng là trường hợp không hiếm, thậm chí khá phổ biến. Vì trong thời gian đeo mắc cài, vấn đề vệ sinh răng miệng sẽ bị hạn chế. Các marg bám thường không được làm sạch tối đa gây ra cao răng và dẫn đến tình trạng sâu răng.

Thường thì nếu bị sâu răng nên điều trị khỏi trước khi niềng răng. Nhưng nếu bạn đã đang trong giai đoạn niềng răng và bị sâu thì hướng xử trí như thế nào nên tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Thông thường nếu bị sâu nặng thì mới phải điệu trị để tránh gây đau nhức và bảo tồn răng, tránh trường hợp bị hỏng răng hoàn toàn sau khi kết thúc chỉnh nha. Song việc điều trị răng sâu thường phải nạo vết răng sâu làm mất mô răng. Khi đó, răng sẽ yếu hơn nên khả năng đáp ứng lực kéo di chuyển răng không được tốt như trước. Nếu chữa răng sâu, bác sỹ sẽ phải điều chỉnh lại lực kéo răng cho phù hợp.

Trường hợp chớm sâu hoặc sâu nhẹ thì có thể trám phủ để che đi đường vào của vết sâu tránh cho mảng bám không tiếp tục xâm nhập. Chỉ định này nhằm đảm bảo cho bệnh lý không tăng nặng và không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?

Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao?

Như vậy, chỉ định như thế nào càn có sự tham vấn của bác sỹ đang trực tiếp chỉnh nha cho bạn vì điều trị răng sâu lúc này có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình chỉnh nha của bạn.

Tại Nha khoa Paris nhờ ứng cụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại cho chỉnh nha nên ngay cả khi bị sâu răng vẫn thực hiện được bình thường, chỉ cần kiểm soát tốt được răng sâu. Công nghệ này được các chuyên gia Forsyth sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Công nghệ này sẽ giúp cho người bị răng sâu chỉnh nha hiệu quả, bảo tồn lực tốt nhất, không bị sai khác làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng. Nhờ thế mà ngay cả với trường hợp bị sâu răng khi niềng răng nặng cũng vẫn có thể khắc phục được.

Vì thế, tốt nhất là bạn nên liên hệ với bác sỹ đang trực tiếp điều trị cho bạn để được tư vấn tốt nhất về vấn đề bị sâu răng khi niềng răng nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bị sâu răng khi niềng răng phải làm sao? trong Tư vấn niềng răng