HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bất lợi của việc răng cửa to có thể khắc phục bằng niềng răng?

21/12/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em hiện đang ở Quảng Ninh muốn niềng răng và cũng đã đi khám rồi thì được nha sỹ đó nói là em có niềng cũng không đẹp hoàn hảo được mà phải bọc răng sứ nữa. Nguyên nhân được đưa ra là do răng cửa to. Em không hiểu tại sao lại như vậy vì là con trai nên em muốn điều trị sao cho ít phức tạp nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp em thật cụ thể bất lợi của việc răng cửa to khi niềng răng là gì ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Long – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Long!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bất lợi của việc răng cửa to trong khi niềng răng là gì? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bất lợi của việc răng cửa to trong khi niềng răng là gì 1

Răng cửa to khi niềng không thể thay đổi được kích cỡ nhỏ lại

Bản chất của niềng răng là tạo lực kéo từ các mắc cài gắn trên răng để làm răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, bác sỹ sẽ tận dụng để sắp xếp lại răng, đưa những chiếc răng mọc sai lạc về đúng vị trí thẩm mỹ, xoay chuyển những chiếc răng sai thế và phương sao cho thẩm mỹ nhất. Ngoài những tác động này ra, niềng răng không có tác động nào khác đến răng.

Bất lợi của việc răng cửa to có thể khắc phục bằng niềng răng không?

Niềng răng chỉ có thể khiến cho hàm răng đều đặn, thẳng hàng với nhau, hàm trên hài hòa với hàm dưới và khớp cắn chuẩn. Còn lại, niềng răng không có những tác động tới răng về hình thể cũng như kích cỡ nên không làm cho răng to ra, nhỏ lại hay là dài ra ngắn lại được. Vì thế sau khi niềng răng những chiếc răng cửa to của bạn vẫn to như vậy.

Lúc này, dù răng cửa rất đều đặn với các răng trên toàn hàm nhưng nếu có kích cỡ quá to gây ra sự chênh lệch lớn với các răng khác thì cũng gây ra sự mất cân đối về mặt tỷ lệ. Sự mất cân đối này có thể gây ra những ấn tường không hoàn hảo về mặt thẩm mỹ. Có lẽ đây là lý do giải thích vì sao mà thăm khám cho bạn, nha sỹ đã chẩn đoán như vậy.

Nếu bạn chỉ muốn niềng răng và điều trị đơn giản nhất và kích cỡ chiếc răng cũng không quá to thì có thể không cần phải thực hiện bọc răng sứ. Chỉ khi răng cửa quá to, tới mức có thể khiến bạn cảm thấy ngại ngùng khi cười nói thì mới nên kết hợp bọc răng sứ và niềng răng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu không thật sự tự tin về việc xác định được tỷ lệ răng, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm Nha khoa Paris. Các bác sỹ sẽ thăm khám giúp bạn. Trong trường hợp niềng răng, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại với khả năng chỉnh răng hiệu quả, trong thời gian ngắn.

Xóa tan bất lợi của việc răng cửa to với niềng răng mắc cài 3D Speed

Xóa tan bất lợi của việc răng cửa to với niềng răng mắc cài 3D Speed

Công nghệ ứng dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay là Unitek Gemini cho phép tạo lực kéo ổn định, bền bỉ, không sai khác, đưa răng về vị trí thẩm mỹ đúng như mong muốn của bác sỹ theo phác đồ điều trị.
Quy trình chỉnh nha đảm bảo tối ưu tất cả các bước theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế, giúp bạn trải qua quá trình niềng răng nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Nếu cần tư vấn gì thêm về công nghệ cũng như giải thích trực quan hơn vấn đề bất lợi của việc răng cửa to trong khi niềng răng là gì, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bất lợi của việc răng cửa to có thể khắc phục bằng niềng răng? trong Tư vấn niềng răng