HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa phải làm sao?

31/08/2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu năm nay 15 tuổi nhưng hàm răng không được đẹp lắm, các răng đã mọc đủ 28 cái nhưng bị nhỏ và vẫn thưa. Nhìn bên ngoài miệng cháu vẫn cân đối với khuôn mặt, không bị móm hõm vào. Cháu không biết phải làm sao cho đẹp bây giờ. Bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu 15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa thì phải làm sao không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Ngọc Diệu – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Diệu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa phải làm sao? 1

Niềng răng thưa hiệu quả nhờ công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

15 tuổi là độ tuổi mà khuôn răng đã hoàn thiện đầy đủ, chỉ thiếu răng khôn. Đây cũng là thời điểm mà khung xương hàm gần như đã định hình tương đối chuẩn, nhất là ở nữ giới.

Do đó, nếu đến thời điểm này mà hàm răng của bạn vẫn bị thưa mà xương hàm lại hài hòa với khuôn mặt ở tỷ lệ chuẩn thì khả năng là do những khiếm khuyết của răng khi mọc mà nguyên nhân có thể là do răng nhỏ. Khi răng đã nhỏ thì tổng độ rộng cung răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của xương hàm. Khi mọc lên, những chiếc răng có kích cỡ nhỏ sẽ không đủ lấp đầy khoảng rộng của cung hàm.

15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa phải làm sao?

Trường hợp 15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa mà xương hàm hoàn toàn bình thường thì chỉ cần khắc phục ở răng là được.

Khi đó, chúng ta cần xét đến tỷ lệ răng. Nếu răng nhỏ, nhưng tỷ lệ răng thưa không quá lớn thì có thẻ niềng răng. Nếu mức độ thưa quá lớn thì có thể làm mặt dán để khắc phục yếu tố thẩm mỹ cho răng thưa hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, vấn đề là việc bọc nhiều răng thưa cùng lúc cũng không phải là cách hay.

Do đó, chỉ bọc răng cho những vị trí mà mức độ thưa quá lớn, còn lại nên niềng răng là tốt nhất. Bởi vì chỉ cần niềng răng, các răng sẽ sát khít lại với nhau vĩnh viễn và không phải lo lắng gì về sau khi đã kết thúc điều trị. Hơn nữa, niềng răng cũng là cách lý tưởng nhất để áp dụng cho vấn đề của bệnh nhân ở tuổi giống như cháu.

Khi niềng răng, nếu thực hiện tại Trung tâm Nha khoa Paris, cháu sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi nhất về chỉnh nha điều trị và ứng dụng công nghệ 3D Speed hiện đại vào niềng răng.

Công nghệ này ứng dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay cho phép kéo răng nhanh chóng, ổn định, bền bỉ và chuẩn với chỉ định của bác sỹ trong phác đồ điều trị. Nhờ thế hàm răng thưa của cháu sẽ sát khít, đều đẹp, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Dẫu vậy, cháu vẫn nên đến trực tiếp Trung tâm trước khi quyết định để được bác sỹ thăm khám cụ thể vì cháu đang ở độ tuổi phát triển, có thể đặc điểm phát triển hàm mặt của bạn sẽ có những điểm khác nên cần phải được khám trực tiếp mới xác định chính xác được hướng điều trị như thế nào là chuẩn nhất.

Tốt nhất cháu nên đến trực tiếp Trung tâm để được các bác sỹ hỗ trợ thăm khám và tư vấn miến phí về việc 15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa phải làm sao. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 15 tuổi răng vẫn nhỏ và thưa phải làm sao? trong Tư vấn niềng răng


X